Nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không, nhổ sao cho an toàn?

Lượt xem : 2448
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang rất băn khoăn là nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không ạ? Nếu phải nhổ thì nên nhổ như thế nào để đảm bảo an toàn nhất ạ? Em rất lo lắng khi phải nhổ đi chiếc răng này vì từ lâu răng lung lay, bị sâu đã cản trở ăn nhai rất nhiều. Mong bác sỹ cho em thêm lời khuyên ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Phương Hoa – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không, nhổ sao cho an toàn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng dù được áp dụng cho trường hợp nào cũng cần được cân nhắc thật kỹ lưỡng, bởi tất cả các răng đều có ý nghĩa quan trọng như nhau. Nhưng có những chiếc răng việc nhổ răng càng cần được đắn đo hơn đó là trong trường hợp nhổ răng số 6. Tại sao lại như vậy và nhổ chiếc răng này có nguy hiểm không?

Xem thêm: nhổ răng có ảnh hưởng gì không -Chuyên gia nha khoa giải đáp?

Nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không, nhổ sao cho an toàn?

Nhổ răng không phải là kỹ thuật quá phức tạp nhưng do trải qua các thao tác cắt rạch mô mềm nên thật khó để khẳng định nhổ răng hàm số 6 nguy hiểm hay không nguy hiểm.

Việc nhổ răng có nguy hiểm hay không chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn được nhổ răng bằng kỹ thuật như thế nào, tại nha khoa nào, có uy tín không và được xử lý an toàn trong nhổ răng như thế nào. Vị trí răng số 6 chỉ có thể làm khó thêm cho người nhổ răng khi xử lý để tách răng ra khỏi tổ chức của nó.

Nhổ răng số 6 hàm trên có nguy hiểm không, nhổ sao cho an toàn? 3

Nhổ răng tại Nha khoa Kim có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại

Răng hàm số 6 hàm trên nằm khá sâu trong vòm hàm nên các thao tác nhổ răng, tách răng ra khỏi xương ổ và nướu không dễ như các răng thuộc nhóm răng trước. Tuy nhiên, răng hàm ở hàm trên có ít chân hơn răng hàm ở hàm dưới nên ít nhiều đơn giản hơn khi xử lý răng so với răng hàm số 6 hàm dưới.

Xem thêm: nhổ răng sâu giá bao nhiêu là phù hợp nhất?

Kỹ thuật nhổ răng hiện đại giờ đã có thể xử lý được những chiếc răng khó để can thiệp nhổ răng đi để khắc phục các tình trạng bệnh lý nếu có. Các thiết bị nhổ răng hiện đại cho phép lung lay răng ra khỏi tổ chức của nó mà không cần phải xâm lấn cắt rạch nhiều mô mềm hay làm vỡ xương ổ gây nguy hiểm cho tổ chức răng xung quanh.

Do đó, bạn có thể yên tâm, chỉ cần bạn được thực hiện tại nha khoa uy tín có bác giỏi xử lý răng thì việc nhổ răng hàm số 6 có đau khôngnhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không. Tất cả các nguy cơ có thể có khi nhổ răng sẽ được kiểm soát tốt nhất.

Nếu vẫn chưa thật sự yên tâm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình cho bạn thêm những lời khuyên chi tiết hơn.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/nho-rang-so-6-ham-tren-co-nguy-hiem-khong-nho-sao-cho-an-toan.html

 

Bạn đang xem: Nho rang so 6 ham tren co nguy hiem khong, nho sao cho an toan?