Nhổ răng số 6 có đau không, có nguy hiểm không?

Lượt xem : 1127

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng hàm số 6 của em bị sâu và vỡ một mảnh lớn chính vì vậy tăng thường gây đau đớn khiến cho việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Em muốn đi nhổ răng nhưng không biết nhổ răng số 6 có đau không, có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Mai Nguyên – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Mai Nguyên đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng số 6 có đau không, có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng số 6 có đau không, có nguy hiểm không?1

Nhổ răng số 6 có đau không, có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 6 thực chất chỉ được thực hiện trong trường hợp bác sĩ chỉ định hoặc răng bị tổn thương không thể khắc phục bằng các phương pháp hàn trám răng hay bọc răng sứ thông thường.

Nhổ răng số 6 có đau không, có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 6 có đau không, có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi thực hiện nhổ răng. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng khi thực hiện nhổ răng.

Răng số 6 là răng nhai chính trên cung hàm nên việc nhổ răng số 6 gây ảnh hưởng lớn đên chức năng ăn nhai của hàm răng. Chính vì vậy nhổ răng chỉ thực hiện khi răng khôn còn khả năng phụ hồi bằng các phương pháp nha khoa.

Nhổ răng số 6 có đâu không, hiện nay nhổ răng được thực hiện với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm tuyệt đối an toàn, trước khi nhổ răng bạn sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn và giúp bạn thoải mái hơn khi trong quá trình nhổ răng.

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không, sức mạnh của các bước sóng siêu âm có khả năng cắt đứt dây chằng quanh răng mà không gây ảnh hưởng tới các mô khác dây thần kinh, mạch máu.

Phương pháp nhổ răng không đau này đảm bảo thực hiện nhanh chóng,bạn chỉ mất 15 – 30 phút là có được kết quả như mong muốn. Nhổ răng bằng máy siêu âm cũng hạn chế chảy máu và giúp răng lành thương nhanh hơn.

Nhổ răng số 6 có đau không, có nguy hiểm không?2

Nhổ răng số 6 không đau nếu được thực hiện đúng cách

Vì răng số 6 là răng nhai chính trên cung hàm nên sau khi nhổ răng bạn nên phục hình cho răng để đảm bảo quá trình ăn nhai tốt hơn. Cấy răng implant là giải pháp tốt nhất để giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe như mong muốn. Trụ implant giúp thay thế răng thật hiệu quả.

Răng implant có thể đảm bảo đáp ứng 100 % khả năng ăn nhai giống như răng thật, thậm chí tốt hơn răng thật và có thể duy trì độ bền 10 – 20 năm thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng số 6 có đau không, có nguy hiểm không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/nho-rang-so-6-co-dau-khong-co-nguy-hiem-khong.html

Bạn đang xem: Nho rang so 6 co dau khong, co nguy hiem khong?