Nhổ răng sâu có đau không?

Lượt xem : 694

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết nhổ răng sâu có đau không với ạ? Em có chiếc răng sâu ăn thành một lỗ khá lớn , càng ngày càng đau nhức nên muốn đi nhổ để chấm dứt những cơn đau. Nhưng không biết có đau hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hồng Nga – Hà Nam)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Nga đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “nhổ răng sâu có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Sâu răng là một bệnh lý răng miệng khá phổ biến ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Theo các nghiên cứu, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh sâu răng là do sử dụng hàm lượng đường cao và việc vệ sinh răng miệng không kĩ dẫn đến việc các vi khuẩn bám trên thân răng, lâu ngày phân hủy thành đường axit lactic gây tiêu canxi ở men răng, từ đó gây sâu răng.

Nhổ răng sâu có đau không?-1

Nhổ răng sâu có đau không?

Với trường hợp bạn chia sẻ, chúng tôi khuyên bạn nên đến Nha khoa để được nhổ răng nhanh nhất. Việc răng đã bị sứt mẻ lớn, ăn hết răng thì không thể dùng hàn trám hay bọc răng sứ để bảo tồn mà phải thực hiện nhổ răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng sâu có đau không?

Để bạn khỏi lo lắng, chúng tôi xin được trả lời : Nhổ răng sâu không hề gây đau đớn nhé. Và nếu so với việc bạn phải chịu đựng những cơn đau nhức từ bệnh sâu răng hay viêm tủy răng thì không hề đáng.

Ngoài ra, với sự phát triển của các dịch vụ nha khoa hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kỹ thuật xử lý trong quá trình nhổ răng. Trước khi nhổ răng, bạn luôn được tiến hành gây tê tại chỗ. Việc này sẽ khiến bạn không còn cảm giác gì trong quá trình nhổ răng nên sẽ không hề có những cơn đau xuất hiện khi nhổ.

Nhổ răng sâu có đau không?-2

Nên điều trị sâu càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không? Sau khi quá trình nhổ răng kết thúc, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi nhức một chút ở phần răng vừa mới nhổ hay có thể xảy ra hiện tượng chảy máu kéo dài vài phút. Nhưng bạn cũng yên tâm vì cảm giác này hoàn toàn dễ hiểu và nó không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng của bạn đâu. Hiện tượng này sẽ chấm dứt ngay sau vài giờ thực hiện nhổ răng.

Dù việc nhổ răng sâu đúng thời điểm là một việc cần thiết nhưng ngay sau đó bạn cần tiến hành làm cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant để khôi phục lại hình dạng của răng, giúp giữ vững cung hàm, tránh làm xô lệch hàm.

Hy vọng rằng, những thông tin liên quan đến nhổ răng sâu có đau không chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình và bổ sung thêm được những thông tin cần thiết khi thực hiện nhổ răng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tu van rang ham mat tại Nha khoa Kim tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: Nho rang sau co dau khong?