Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 1335

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng khôn hàm trên bị mọc lệch, làm thức ăn thường xuyên nhắc lại trên răng và gây đau đớn. Em muốn đi nhổ răng để những không biết nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Đào Thanh Nga – Hưng Yên)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm bạn Thanh Nga đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Chúng tin xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không thưa bác sĩ?1Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm, do khôn có chỗ đứng nên răng thường có xu hướng  mọc ngầm, mọc lệch gây ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng. Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Răng khôn từ khi mọc đã tiềm ẩn những nguy cơ gây hại co hàm răng, những trường hợp răng khôn mọc không đúng vị trí thường gây đau đớn, làm việc ăn nhai bị ảnh hưởng thậm chí gay áp xe, viêm nướu… và ảnh hưởng tới răng kế cận

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm, đây cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi có ý định đi nhổ răng khôn vì sợ việc nhổ răng có thể ảnh hưởng tới dây  thần kinh cũng như một số mô kế cận khác. Tuy nhiên bạn không cần cần quá lo lắng vì tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được.

Hiện nay nhổ răng đã và đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân,  hạn chế tổn thương tới mức tôi đa và được thực hiện trong thời gian nhanh chóng.

Máy siêu âm có khả năng tạo bước sóng đủ để cắt đứt dây chằng quanh răng mà không ảnh hưởng tới mô mềm xung quanh sau đó dùng kìm để lấy răng ra khỏi hàm một cách nhẹ nhàng.

Xem thêm: Có nên nhổ răng khôn khi mang thai không hay nên giữ lại răng?

Để giảm đau cho bệnh nhân trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm cảm giác đau đớn,  thời gian nhổ răng chỉ mất 10 – 15 phút nhanh hơn gấp nhiều lần so với các phương pháp nhổ răng thông thường.

Nhổ răng với máy siêu âm được thực hiện trong môi trường vô trùng nên không biến chứng nguy hiểm, máy siêu âm chỉ tác động lên dây chằng nên không ảnh hưởng tới nướu cũng như dây thần kinh.

Nhổ răng được thực hiện an toàn và đảm bảo hạn chế tác động đến nướu nên thời gian lành thương nhanh hơn. Sau khi nhổ răng bạn sẽ được kê đơn đê giáp tránh viêm tiêu sưng  giúp quá trình lành thương nhanh hơn.

Để nhổ răng an toàn và tránh nguy hiểm bạn nên thực hiện nhổ răng khôn hàm trên tại địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi và hệ thống trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn.

Mong rằng với những tư ván trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: Chi phí nhổ răng số 8 bao nhiêu tiền là mức giá “chuẩn “nhất hiện nay?

Bạn đang xem: Nho rang khon ham tren co nguy hiem khong thua bac si?