Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Lượt xem : 1108

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không với ạ? Em muốn đi nhổ 2 chiếc răng khôn hàm dưới luôn nhưng sợ đau với có nguy hiểm nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thu Trang – Hải Phòng)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?-1

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Răng khôn hàm dưới hay còn được gọi là răng số 8, là chiếc răng mọc sau cùng trên khung hàm khi chủ nhân của nó đã bước vào tuổi trưởng thành. Với những khuyết điểm nó mang lại mà các bác sĩ Nha khoa hàng đầu khuyên nên nhổ bỏ để giữ gìn sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm gì không?

Tất nhiên, không phải tất cả các trường hợp răng khôn hàm dưới mọc đều phải nhổ bỏ, chỉ có những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì các bác sĩ sẽ khuyến khích bệnh nhân nên nhổ bỏ để tránh những hậu quả không tốt mà nó mang lại.

Việc nhổ răng khôn hàm dưới có đau không phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng khôn mọc như thế nào, tay nghề bác sĩ và sức khỏe của khách hàng.

Trong những nguyên nhân chính làm đau hay nguy hiểm trong quá trình nhổ răng khôn trên, thì tay nghề bác sĩ chiếm vị trí quan trọng nhất. Vì dù thế răng mọc có khó như thế nào thì nếu bác sĩ đủ trình độ và chuyên môn trong vấn đề này sẽ giúp ca nhổ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?-2

Lựa chọn một Nha khoa tốt để không lo sợ nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nếu bạn không chịu được đau thì cũng không cần sợ nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm gì không vì trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng cần nhổ răng. Do đó, bạn sẽ không hề có bất kì cảm giác nào trong quá trình thực hiện nhổ răng.

Ngoài ra, với trang thiết bị hiện đại ngày nay, thao tác nhổ răng cũng diễn ra khá nhanh chóng. Thông thường, để đảm bảo một ca nhổ răng khôn được an toàn, các bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim X-quang để xác định chính xác vị trí của răng khôn hàm dưới đó. Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp nhổ bỏ thích hợp nhất.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Ca nhổ răng khôn hàm dưới sẽ không đau, không nguy hiểm gì nếu bạn biết cách chọn lựa một địa chỉ Nha khoa tốt, một bác sĩ chuyên môn cao và một cách chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi nhổ tốt.

Bạn đang xem: Nho rang khon ham duoi co nguy hiem khong?