Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không-Nha khoa tư vấn!

Lượt xem : 451

Chào bác sỹ Kim! Bác sỹ có thể tư vấn giúp em liệu nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không ạ ? Em có một chiếc răng số 8 hàm dưới mọc ngầm, đợt trước em chỉ thấy hơi đau môt chút, nhưng cả tuần nay thì thấy rất đau, sưng má lên và không ăn uống được gì. Em có uống mấy  liều thuốc giảm đau rồi nhưng vẫn không khỏi. Mong bác sỹ Kim tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sỹ! (Thanh Nga  – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Nga!

Cảm ơn bạn đã gửi chia sẽ và băn khoăn về với nha khoa Kim chúng tôi. Về câu hỏi của bạ n ” nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không” nha khoa Kim xin được giải đáp như sau:

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 thường được bác sỹ khuyến cáo nhổ bỏ trước khi nó gây ra các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là những chiếc răng mọc ngầm, mọc lệch. Tuy nhiên, còn có rất nhiều người còn khá e ngại về vấn đề này.

 

nho-rang-khon-ham-duoi-co-nguy-hiem-khongNhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không ?

1. Những trường hợp nên nhổ răng khôn hàm dưới 

Răng khôn là những chiếc răng mọc ở trong cùng của hàm. Thông thường, mỗi chúng ta sẽ có 28 chiếc răng nhưng khoảng từ 18-25 tuổi sẽ có 4 chiếc răng khôn mọc thêm nữa. Vì lý do là mọc cuối cùng nên răng sẽ có thể mọc lệch hoặc mọc ngầm gây nên hiện tượng đau nhức và nếu không điều trị kịp thơi sẽ có nhiều biến cứng gây ra. Trong trường hợp răng khôn mọc bình thường, đúng vi trí thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra và không bắt buộc phải nhổ bỏ. Nhứng trường hợp của bạn Nga chia sẻ thì chiếc răng khôn của bạn đã mọc lệch thì việc nhổ răng khôn ham dưới là điều nên thực hiện và càng sớm càng tốt

Trường hơp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm có thể gây ra một số hậu quả như sau:

– Gây nên hiện tượng viêm nhiễm: Nếu răng mọc ngầm không đâm ra được, để lâu ngày sẽ gây hiện tượng lợi trùm, viêm lợi, nhiễm trùng. Ngoài ra do răng mọc ở trong cùng nên việc vệ sinh sẽ gặp nhiềm khó khăn  và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây sâu răng.

– Ảnh hưởng tới các răng xung quanh: Nhổ răng khôn nếu không được thực hiện sớm còn có thể ảnh hưởng không tốt tới những răng kế đó. Răng mọc lệch đâm chỉa không theo quy luật sẽ dẫn đến hiện tượng răng kế cận bị lung lay, không xử lý kịp thời thì việc rụng răng là điều chắc chắn.

– Gây u nang nang xương hàm: Răng mọc lệch, mọc ngầm bị nhiễm trùng là nguyên nhân chính tạo ra các khối u xương hàm như ung thư xương hàm hay nang chân răng.

– Gây rối loạn phản xạ, cảm giác: Răng khôn mọc gây chèn ép các dây thần kinh dẫn đến hiện tượng rối loạn cảm giác và phản xạ.

2. Nhổ răng số khôn hàm dưới có nguy hiểm không ?

Việc nhổ răng khôn mọc ngầm an toàn là mối quan tâm đầu tiên của bệnh nhân. Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật nhổ của bác sỹ. Thông thường nhổ răng bị đau nhức, chảy máu hoặc biến chứng là do bác sỹ trình độ còn non kém,  thiếu kinh nghiệm, không thăm khám kỹ hoặc đảm bảo vô trùng không tốt.

Theo quy trình chuẩn để nhổ răng khôn, đầu tiên bác sỹ cần phải thực hiện chụp X-quang, đặc biệt là khi nhổ răng khôn mọc ngầm. Thao tác này cho phép bác sỹ xác định chính xác được vị trí, hình dạng của răng khôn.

Nếu nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm được thực hiện bởi các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm, và trình độ chuyên môn cao thì khả năng gây nên biến chứng là rất ít .

Tại nha khoa Kim, quy trình nhổ răng theo chuẩn Quốc Tế đã được ứng dụng. Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, an toàn, không đau và không gây biến chứng. Và đã được Hiệp hội nha khoa trên toàn thế giới tin dùng, được áp dụng rộng rãi trong các Bệnh viện Răng Hàm Mặt.

Thời gian thực hiện 1 ca nhổ răng được tiến hành nhanh chóng khoảng từ 10-15 ph/1 răng. Mũi siêu âm sẽ tác động làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xunng quang răng bằng một cách nhanh chóng, giúp cho việc lung lay và lấy răng ra nẹ nhàng mà không tách nướu nhiều.

Sau khi quy trình nhổ răng khôn hàm dưới kết thúc, vết cắt nướu sẽ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa nên hạn chế được ít nhất 1 lần xâm lấn tác động vào nướu. Chính nhờ quy trình nhổ răng tiên tiến bằng công nghệ siêu âm Piezotome mà quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn, cảm giác ê nhức chỉ kéo dài một vài ngày là chấm dứt. Nếu bạn biết cách giữ vệ sinh răng miệng thì chỉ sau 1-2 tuần, vết nhổ sẽ lành và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn còn có băng khoăn về việc nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không, bạn có thể liên hệ tới nha khoa Kim theo hotline 1900.6899 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các bác sỹ tư vấn một cách cụ thể nhất!

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

 

 

Bạn đang xem: Nho rang khon ham duoi co nguy hiem khong-Nha khoa tu van!