Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, giải đáp từ chuyên gia?

Lượt xem : 657

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng khôn bị mọc lệch, thức ăn thường dễ nhắc lại gây khó chịu. Gần đây em phát hiện răng bị sâu và thường đau nhức, em muốn đi nhổ răng nhưng không biết nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Nghi Xuân – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Nghi Xuân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, giải đáp từ chuyên gia?

,

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Răng số 8 mọc lệch thường gây ra các triệu chứng như đau rát khó chịu, nướu bị sưng, thức ăn dễ bị giắt lại gây nên các vấn đề về sức khỏe.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Thắc mắc của bạn  cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Thực tế nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như kỹ thuật thực hiện của y bác sĩ và tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của bạn.  Răng số 8 nằm ở vị trí đặc biệt nên  có thể gặp một số biến chứng nếu được thực hiện không đúng cách.

Chảy máu nhiều và tình trạng đau nhức kéo dài là một trong những biến chứng phổ biến khi nhổ răng khôn không đúng cách. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

 Bởi hiện nay nhổ răng được thực hiện với máy siêu âm hiện đại tuyệt đối đảm bảo an toàn và không gây biến chứng. Sức mạnh của bước sóng siêu âm giúp cắt đứt các dây chằng quanh răng giúp loại bảo răng ra khỏi cung hàm hiệu quả.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, giải đáp từ chuyên gia?

Nhổ răng khôn đúng cách sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe

Nhổ răng bằng máy siêu âm hạn chế chảy máu không ảnh hưởng tới dây thần kinh cũng như các mô kế cận khác. Toàn bộ ca phẫu thuật chỉ mất 15 – 20 phút để hoàn thành không cần tốn nhiều thời gian.

 Đặc biệt thực hiện với phương pháp này giúp thời gian lành thường nhanh hơn và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để nhổ răng an toàn và nhanh chóng bạn nên tìm hiểu một địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng.  Từ những kết quả có được trong quá trình kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu hiệu nhất cho bệnh nhân để nhổ răng khôn an toàn nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: nhổ răng khôn bị sưng mặt

Bạn đang xem: Nho rang khon co nguy hiem khong, giai dap tu chuyen gia?