Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 2890
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có răng khôn cần nhổ nên muốn biết là nhổ răng khôn có nguy hiểm không, nhổ răng này có gây ra ảnh hưởng gì không? Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Phương Vy – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn là chỉ định cần thiết cho hầu hết các răng khôn, đặc biệt khi răng khôn có những sai lệch, ảnh hưởng đến các răng khác và có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng nói chung. Nhưng đây là chiếc răng khó nhổ và thường có nhiều vấn đề biến chứng nếu không kiểm soát được ca nhổ răng.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? 1Nhổ răng khôn có nguy hiểm không phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn được nhổ như thế nào

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Răng khôn nằm sâu bên trong nên khó can thiệp nhổ bỏ hơn so với các răng khác trên cung hàm. Chưa kể đến răng khôn sai lệch – là trường hợp răng khôn được chỉ định nhổ phổ biến nhất thì mức độ nguy cơ biến chứng khi nhổ càng cao hơn.

Đó là lý do tại sao hầu hết những người phải nhổ răng khôn đều không tránh khỏi thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Nguyên nhân chính là nằm ở các trường hợp biến chứng xảy ra khi nhổ răng khôn thường gặp.

Đặc biệt, khi nhổ răng khôn bằng kỹ thuật không đảm bảo, không có chế độ kiểm soát và xử lý khủng hoảng trong nhổ răng khôn tốt nhất và an toàn nhất cho người nhổ răng.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? 2

Nhổ răng sẽ nguy hiểm khi kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo

Như thế không có nghĩa là các nguy cơ có thể gặp phải khi nhổ răng khôn là không thể kiểm soát đươc. Thực tế vẫn có rất nhiều bệnh nhân được nhổ răng khôn thành công với độ an toàn cao nhất. Đó là bởi ca nhổ răng được tiến hành đảm bảo đầy đủ các yếu tố tốt nhất từ bác sỹ nhổ răng, đến kỹ thuật nhổ tân tiến, thiết bị hiện đai cùng chế độ gây tê, gây mê đảm bảo, hậu phẫu an toàn và tận tình.

Xem thêm: nhổ răng khôn ở đâu uy tín và tốt nhất hiện nay?

Đó cũng chính là yêu cầu và điều kiện dành cho các ca nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng khôn. Với các điều kiện nhổ răng tốt nhất kể trên, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không hay có ảnh hưởng gì không.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? 3

Nếu được nhổ răng khôn bằng kỹ thuật hiện đại và tại nha khoa uy tín thì có thể yên tâm

Do vậy, điều quan trọng nhất bạn cần làm khi quyết định nhổ răng khôn đó là tìm đúng địa chỉ nha khoa uy tín có bác sỹ có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm để nhổ răng khôn. Đặc biệt tham khảo trước kỹ thuật nhổ răng sẽ được áp dụng là kỹ thuật nào, có được tối ưu và hiện đại hóa quy trình và thao tác hay không. Như vậy sẽ có thể yên tâm hơn về ca nhổ răng.

Nếu vẫn chưa thật sự yên tâm và tự tin về quyết định của mình, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được tư vấn miễn phí và chi tiết hơn.

Xem thêm: nhổ răng khôn khoảng bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

Bạn đang xem: Nho rang khon co nguy hiem khong, co anh huong gi khong?