Nhổ răng khôn có đau không, có gây biến chứng không ?

Lượt xem : 1138

Nhổ răng khôn có đau không là câu hỏi được đặt ra của nhiều khách hàng. Răng khôn là vị khách không mời cũng đến, không những không phục vụ chức năng ăn nhai, răng khôn còn mang đến khá nhiều phiền toái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về răng khôn để biết nhổ răng khôn đau không ?

1. Tìm hiểu về răng khôn để biết nhổ răng khôn có đau không ?

Nhổ răng khôn có đau không ?- 1

 

♦   Độ tuổi mọc răng khôn

Răng khôn là một loại răng đặc biệt, mọc ở vị trí răng đặc biệt, không mọc cùng lúc với cấu trúc răng hàm, ngay sau khi thay răng sữa mà sẽ hoàn thiện ở độ tuổi từ 18- 25. Lúc này, cấu trúc hàm răng đã có sự phát triển ổn định.

♦   Vị trí của chiếc răng khôn

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, sẽ mọc ở vị trí trong cùng của hàm răng. Vì là chiếc răng mọc cuối cùng, khi xương hàm không còn đủ chỗ trống để để mọc bình thường như các răng khác. Do đó khi muốn mọc lên, răng khôn thường phải mọc lệch, mọc chen đâm vào các răng bên cạnh dẫn đến tình trạng đau nhức kéo dài.

♦   Những biểu hiện phiền toái thường gặp của chiếc răng khôn

Chiếc răng khôn mọc lệch thường gây ra những cơn đau nhức âm ỉ và có thể mang lại những biến chứng nguy hiểm không mong muốn như: tình trạng viêm quanh thân răng, nặng hơn có thể chảy mủ, hôi miệng và khó há miệng, gây tổn thương răng số 7 bên cạnh. Khi răng khôn mọc lệch sẽ âm thầm chèn ép các dây thần khi xung quanh gây mất cảm giác ở một số bộ phận trên mặt như môi, da, răng cửa cung hàm, niêm mạc… Do đó việc nhổ răng khôn là điều cần thiết.

Nhổ răng khôn có đau không ?- 2

Răng khôn mọc gây ê buốt, khó chịu 

  Các trường hợp nên nhổ bỏ chiếc răng khôn

Cho đến nay, chức năng của chiếc răng khôn vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên, vị trí chiếc răng khôn tập trung khá nhiều dây thần kinh, lại ở vị trí trong cùng khó nhổ bỏ. Chính vì thế, bạn chỉ nên quyết định nhổ răng khôn khi thực sự cần thiết và theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

2. Nhổ răng khôn có đau không ?

Về thắc mắc nhổ răng khôn có đau không với thì chúng tôi xin khẳng định rằng đa phần các trường hợp đều bị đau, tuy nhiên mức độ có thể khác nhau.

Nhổ răng khôn có đau không ?- 2
Nhổ răng khôn có đau không phụ thuộc vào thế mọc răng khôn

Sở dĩ, nhổ răng khôn đau là do các nguyên nhân sau đây:

♦   Răng mọc muộn: Thời điểm răng mọc là từ 18 tuổi trở đi, lúc này xương hàm và nướu đã cứng chắc, các răng cũng sắp xếp ổn định nên răng 8 không còn nhiều không gian để mọc nên thường mọc không ngay ngắn thẳng hàng được.

♦   Vị trí răng mọc: Răng 8 luôn ở phía trong cùng của hàm và có xu hướng lùi sâu vào trong. ở vị trí này, để có thể nhổ răng là rất khó và gây đau nhiều hơn cho bệnh nhân.

♦   Thế mọc của răng: Răng khôn mọc lệch, mọc ngược nên khi nhổ cần phải tiến hành tách nướu rộng mới có thể thực hiện được các thao tác nhổ răng thông thường. Việc này chắc chắn sẽ làm cho bạn đau hơn so với nhổ răng thông thường.

Như vậy nhổ răng khôn đau không là do chính các yếu tố này quy định. Vị trí và thế mọc của răng khôn càng “ngoan ngoãn” thì quá trình nhổ răng sẽ ít đau nhức hơn. Bên cạnh đó, nếu được thực hiện đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại thì nhổ răng khôn không đau như mọi người vẫn nghĩ.

Chúng tôi hy vọng rằng, những thông tin về nhổ răng khôn có đau không trên đây sẽ giúp bạn an tâm hơn trước khi quyết định thực hiện nhổ. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến nhổ răng khôn đau không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn đừng lo lắng mà hãy gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi hoặc đến trực tiếp các Nha khoa uy tín để được tư vấn và thăm khám cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Nho rang khon co dau khong, co gay bien chung khong ?