Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

Lượt xem : 1407
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có răng khôn, gần đây đi lấy cao răng được bác sỹ nói nên nhổ. Nhưng không biết là nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không vậy ạ? Liệu nhổ răng này có nguy hiểm gì không thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Mai – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là chiếc răng thường được chỉ định nhổ bỏ nhất. Bởi vì răng này thường mọc với thế nguy hiểm, sai lệch. Khi đó, răng khôn có thể gây ra cho sức khỏe răng miệng nhiều vấn đề nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến chiếc răng hàm quan trọng kế cận răng khôn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cả hàm răng. Đó là lý do mà việc nhổ răng khôn trong những trường hợp nhất định là cần thiết.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không? 1

Nhổ răng khôn là cần thiết nếu như răng mọc sai lệch

Xem thêm: quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đạt chuẩn quốc tế tại Kim?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không?

Nếu bạn đã được bác sỹ khuyên nên nhổ chiếc răng khôn hiện tại đi thì có nghĩa là răng này phải mọc với thế nguy hiểm, có nguy cơ cao, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Khi đó, cố tình du trì răng là không nên, nhổ bỏ mới là quyết định đúng đắn nhất cho bạn.

Việc nhổ răng khôn đương nhiên sẽ khó và phức tạp hơn so với nhổ những chiếc răng thông thường khác trên cung hàm. Bởi vì răng này mọc sâu bên trong góc hàm, khi có thể sai lệch sẽ càng gây khó khăn hơn cho việc bóc tách răng ra khỏi tổ chức của nó. Quá trình này đôi khí sẽ phải can thiệp và cắt rạch mô nướu không nhỏ, gây đau đớn cho người điều trị.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không? 2Ca nhổ răng khôn phức tạp do răng khôn ở vị trí khó 

Thực tế vẫn có những trường hợp nhổ răng khôn có biến chứng xảy ra và bị nhiễm trùng vùng nhổ răng. Nguyên nhân có thể do kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo với một chiếc răng ở vị trí khó nhổ, cũng có thể là do người nhổ răng không chăm sóc tốt sau khi nhổ răng khôn.

Tuy nhiên, đó chỉ là nhưng vấn đề có thể gặp trong điều kiện không được nhổ răng tốt nhất. Nhưng kỹ thuật nhổ răng hiện đại giờ đã khác so với trước, tân tiến hơn. Đặc biệt là công nghệ nhổ răng siêu âm, với khả năng bóc tách răng ra khỏi tổ chức của nó một cách khoa học, nhẹ nhàng nhất, hạn chế xâm lấn mô mềm tối đa. Nhờ vậy mà việc nhổ răng giờ dễ dàng hơn trước, ít gây đau đớn hơn, cầm máu nhanh và liền thương tốt sau khi nhổ.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không? 3Khi được nhổ răng khôn bằng kỹ thuật đảm bảo, bạn có thể yên tâm về ca nhổ răng

Đó là thực tế đã được kiểm chứng qua nhiều ca nhổ răng thành công tại Nha khoa Kim nên bạn có thể yên tâm. Nếu cần tư vấn thêm để yên tâm hơn về việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ cho bạn thêm những giải đáp.

Xem thêm: có nên nhổ răng khôn mọc lệch không -Nhổ răng có đau không?

Bạn đang xem: Nho rang khon co anh huong gi khong, co nguy hiem khong?