Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 1461

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không ạ? Em có một chiếc răng khểnh khá đẹp nhưng dạo gần đây em ăn đồ ngọt nhiều, răng khểnh bị sâu và còn bị vàng nữa, em định nhổ răng đi cho đỡ lan sang các răng khác nhưng không biết có nguy hiểm gì không thưa bác sỹ! (Thanh Tú – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Tú đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? 1Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không? Nhổ răng khểnh thường được chỉ định khi răng khểnh xấu và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, nhổ răng khểnh còn được tiến hành khi răng khểnh khiến thức ăn bị giắt kẽ, khiến cho răng bị sâu và hôi miệng, làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Vậy nhổ răng này có nguy hiểm không.

Xem thêm: nhổ răng khểnh bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

Nhổ răng chỉ là 1 tiểu phẫu trong nha khoa, nếu được bác sỹ tiến hành cẩn thận, đúng kỹ thuật thì không xảy ra nguy hiểm hay biến chứng gì. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được chụp X– quang trước khi nhổ răng để xác định vị trí răng, xung quanh răng có ảnh hưởng gì đến các dây thần kinh xung quanh không nên có thể ngăn chặn được các biến chứng có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, hiện nay công nghệ nhổ răng ngày càng phát triển và có những bước tiến mới rất đáng mừng, đó là nhổ răng bằng máy siêu âm thay vì nhổ răng bằng dụng cụ thủ công thông thường. Máy siêu âm có khả năng tạo ra các bước sóng siêu âm để làm đứt các dây chằng xung quanh răng, khiến răng lung lay và dễ lấy ra ngoài hơn. Máy siêu âm giúp nhổ răng khểnh nhanh chóng và hạn chế xâm lấn, không chảy máu nhiều nên không xảy ra nguy hiểm.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? 2Nhổ răng khểnh bằng máy siêu âm an toàn, giảm thiếu những nguy hiểm có thể xảy ra

Như đã nói trên đây, nếu được nhổ răng đúng kỹ thuật với bác sỹ giỏi và máy móc, trang thiết bị hiện đại, tuân thủ các quy định trong nhổ răng thì không cần lo lắng nhổ răng khểnh có nguy hiểm không. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn xảy ra các biến chứng sau nhổ răng như: chảy máu kéo dài, vết thương nhiễm trùng, lâu lành, đau nhức…Nguyên nhân của tình trạng này là do các yếu tố trên không được tuân thủ, bệnh nhân không được vệ sinh sạch khuẩn và đảm bảo vô trùng nên dễ để lại biến chứng.

Bạn có thể đến bệnh viện nha khoa để được bác sỹ thăm khám và tư vấn về nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, sau khi thăm khá, chụp phim, bác sỹ sẽ giúp bạn nhổ răng hiệu quả, an toàn nhất.

Bạn đang xem: Nho rang khenh co nguy hiem khong, co anh huong gi khong?