NHỔ RĂNG HÀM tại nhà có An Toàn và Hiệu Quả không ?

Lượt xem : 456

Răng hàm là những chiếc răng thực hiện chức năng ăn và nhai quan trọng nhất đối trong khoang miệng. Vì vậy, nhổ răng hàm chỉ được áp dụng trong trường hợp cần thiết không thể duy trì răng được nữa vì nhổ răng hàm ảnh hưởng rất nhiều đến các khu thần kinh. Vậy có cách nhổ răng hàm tại nhà vừa an toàn mà lại không đau, mang lại hiệu quả không sẽ có ngay dưới dây :

1. Cách nhổ răng hàm tại nhà có an toàn hay không?

Hiện nay, cách nhổ răng hàm tại nhà vẫn còn được áp dụng. Tuy nhiên, họ không hề hay biết rằng, chính cách nhổ răng này tiềm tàng nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe:

– Nhổ răng hàm tại nhà và nguy cơ nhiễm trùng cao: do nhổ răng tại nhà dụng cụ nhổ răng không đảm bảo, tay cũng không được khử trùng và sau khi nhổ răng không uống thuốc kháng sinh nên khả năng nhiễm trùng là rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe.

–Nhổ răng hàm có nguy hiểm không nếu thực hiện tại nhà bệnh nhân sẽ bị đau hơn rất nhiều: Mặc dù răng hàm lung lay nhưng chân răng vẫn còn bám vào xương ổ răng, việc tác động vào răng mà không sử dụng thuốc tê sẽ làm bệnh nhân bị đau. Bên cạnh đó, cách nhổ răng hàm tại nhà sẽ khiến bạn không thể tự kiểm soát được lực tác động nên cảm giác đau là điều không tránh khỏi.

– Dễ xảy ra tai biến: Tai biến thường gặp nhất là chảy máu nhiều, chẩn thương, tổn thương xương hàm và mô mềm hoặc các răng xung quanh.

Những lý do trên đây về nguy cơ của cách nhổ răng hàm tại nhà sẽ giúp bạn biết rõ và đề phòng những tình huống có thể xảy ra.

nho-rang-ham-tai-nha

Bạn đang có ý định nhổ răng hàm tại nhà hay không ?

2. Có cách nhổ răng hàm tại nhà An Toàn và Hiệu Qủa không ?

Bảo tồn răng luôn là nguyên tắc đầu tiên trong việc điều trị các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là đối với răng hàm. Một khi bị nhổ bỏ có thể gây nên khá nhiều hệ lụy. Song, có một số trường hợp việc nhổ răng hàm là cần thiết. Răng hàm được chỉ định nhổ trong một số tình huống sau đây:

+ Răng hàm bị sâu quá nặng, vỡ mẻ quá nửa và chân răng lung lay không thể phục hồi.

+ Răng hàm bị viêm gây đau đớn, áp xe xương ổ răng

+ Răng hàm mọc ngược, mọc ngầm, răng hàm thừa.

Nhổ răng hàm cần phải có một môi trường vô khuẩn, dụng cụ vô khuẩn để tránh nhiễm trùng – đây là điều lo ngại nhất trong điều trị nha khoa nói riêng và trong điều trị y tế nói chung. Việc bạn tự ý nhổ răng hàm ở nhà sẽ không thể đảm bảo được các yếu tố cần thiết kể trên nên nguy cơ nhiễm trùng là điều dễ xảy ra. Một khi để xảy ra nhiễm trùng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Hơn nữa, mặc dù răng hàm bị lung lay nhưng vẫn còn bám dính rất sâu ở dưới xương ổ răng. Bác sĩ cần phải gây tê và có sự hỗ trợ của những dụng cụ cần thiết mới nhổ được, vì thế không có cách nhổ răng hàm tại nhà có thể đảm bảo an toàn cho bạn cả, tốt là nên đến các cơ sở nha khoa uy tín.

Bạn cũng không nên áp dụng các cách nhổ răng hàm tại nhà được chia sẻ trên những trang mạng xã hội vì nhổ răng hàm rất dễ gây ra tai biến nghiêm trọng như chảy máu ồ ạt, chấn thương hoặc thậm chí gây tổn thương vùng hàm mặt nếu làm sai thao tác. Hơn nữa nếu nhổ răng mà không đảm bảo vệ sinh vô trùng thì hậu quả thật khó lường.

Tốt hơn hết , khi bị tình trạng như trên bạn nên thu xếp đến phòng nha gần nhất để được bác sỹ thăm khám và nhổ răng. Việc nhổ răng tại nhà không được khuyến khích, bác sỹ là người có chuyên môn và có sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật sẽ giúp cho ca nhổ răng an toàn và không biến chứng.

3. Biện pháp nhổ răng hàm nào là tốt nhất hiện nay?

Cách nhổ răng hàm tại nhà có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng, vì vậy, tốt nhất là bạn nên nhổ răng tại phòng nha để đảm bảo an toàn, ngăn chặn những nguy hiểm có thể xảy ra.

Thông thường khi đến nha khoa Kim, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hoặc chụp phim 3D trước tiên nhằm xác định cấu trúc răng hàm như thế nào, hình dạng, vị trí của răng có tác động đến dây thần kinh hay không rồi mới quyết định nhổ. Nhổ răng hàm được thực hiện trong vòng 15 – 20 phút với dụng cụ cơ bản là kìm và nạy nha khoa. Bác sĩ sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, giúp lấy răng hàm ra một cách nhẹ nhàng và không gây đau buốt. Công nghệ nhổ răng nha khoa mới cũng hạn chế xâm lấn, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh.

Nhổ răng hàm yêu cầu sau nhổ không sót lại chân răng, bệnh nhân không bị sốt. Nếu phát hiện chân răng còn sót có thể khắc phục giảm đau như bình thường, còn chân răng nên để xử lý sau, tránh việc cố moi được chân răng sót gây đau hơn cho bệnh nhân. Nhiều trường hợp chân răng sau một thời gian sẽ tự trồi lên thì việc nhổ bỏ sẽ nhẹ nhàng hơn.

Nhổ răng tại nha khoa Kim chúng tôi được thực hiện bởi các nha sỹ dày dặn kinh nghiệm, vững chắc về chuyên môn và nhổ răng bằng máy siêu âm nên có nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Thời gian nhổ răng nhanh chóng: chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để nhổ răng hàm, tiết kiệm được rất nhiều thời gian

– Nhổ răng hàm không đau, ít chảy máu: nhờ có sự hỗ trợ của thuốc tê và nhổ răng siêu âm không xâm lấn quá nhiều vào nướu hay xương hàm, chính vì vậy mà máu cũng chảy ra rất ít, vài phút sau sẽ ngừng chảy

– Không nhiễm trùng, không biến chứng: Việc đảm bảo vô trùng được tuân thủ nghiêm ngặt, trước khi nhổ răng, dụng cụ sử dụng được khử trùng sạch sẽ, hấp trong lò hấp ở nhiệt độ cao, bệnh nhân cũng được làm sạch răng miệng để ngăn chặn các vi khuẩn còn tồn tại gây ra những biến chứng, nhiễm trùng guy hiểm

– Khi nhổ răng xong, bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh để bạn sử dụng tại nhà, thuốc này có tác dụng giảm đau và ngăn chặn nhiễm trùng khi bạn ăn uống, sinh hoạt tại nhà.

Cách nhổ răng hàm tại nhà thực sự không hiệu quả và bạn không nên tự thực hiện tại nhà, nếu bạn muốn nhổ răng thì hãy liên hệ với nha khoa Kim chúng tôi để được hướng dẫn, đặt lịch khám và nhổ răng cụ thể theo số 1900 6899.

Xem thêm : có nên nhổ răng hàm bị sâu không

Bạn đang xem: NHO RANG HAM tai nha co An Toan va Hieu Qua khong ?