Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không

Lượt xem : 2683
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không ạ? Vì cháu có 2 cái răng liền kề nhau bị sâu, thỉnh thoảng lại đau nhức khi ăn uống, rất khó chịu. Mong bác sỹ tư vấn cho cháu. Cảm ơn bác sỹ! (Tâm An – Đà Nẵng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tâm An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc ăn nhai thức ăn, đặc biệt là răng hàm. Vì thế, trong điều trị nha khoa, việc bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên. Dù sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì mục đích cuối cùng của việc điều trị là là giúp bảo tồn răng. Trừ những trường hợp viễm nhiễm nặng, răng bị vỡ mẻ không còn khả năng phục hồi hoặc nếu giữ lại sẽ gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe, khi đó nha sỹ mới thực hiện nhổ bỏ.

Với trường hợp của bạn đã có 2 răng bị sâu, tuy nhiên chưa biết chính xác mức độ răng sâu như thế nào nên việc có nhổ răng hay không phải qua thăm khám, kiểm tra cụ thể. Nếu răng sâu nhẹ có thể điều trị bằng cách loại bỏ vi khuẩn và hàn trám răng, hoặc bọc sứ. Khi đó răng sẽ chắc khỏe, không còn đau nhức do viêm nhiễm nữa và bạn có thể ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp, răng bị sâu nặng, cấu trúc răng bị phá hủy và tủy bị tổn thương nghiêm trọng và không thể bảo tồn được răng, thì việc nhổ bỏ răng sẽ giúp bạn hết đau nhức, đồng thời tránh gây viêm nhiễm sang các răng khác.

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không2

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không là băn khoăn của nhiều người

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Trong trường hợp bắt buộc phải xử lý nhổ, thì việc nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ thực hiện nhổ răng và sức khỏe của người bệnh. Vì có nhiều trường hợp nhổ răng không an toàn và gây ra những biến chứng nguy hiểm khi việc nhổ răng được thực hiện bởi bác sỹ không giỏi chuyên môn, ít kinh nghiệm và cơ sở nha khoa không đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng.

Trước khi thực hiện nhổ răng hàm, bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng và yêu cầu chụp phim X-quang để xác định chính xác hình dáng răng, vị trí của răng. Việc làm này được tiến hành nhằm đảm bảo việc nhổ răng an toàn và lựa chọn phương pháp nhổ răng phù hợp.

Vì răng hàm có chân răng lớn, khá vững chắc nên việc nhổ răng sẽ gây đau đớn và chảy máu nhiều. Tuy nhiên, nếu tay nghề của bác sỹ giỏi và thực hiện các kỹ thuật nhổ răng hiện đại ngày nay sẽ hạn chế tình trạng chảy máu và không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân, nhanh lành thương.

Chính vì vậy, nếu phải nhổ răng hàm dưới, tốt nhất bạn nên lựa chọn cơ sơ nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm để tới khám và nhổ răng. Với máy móc mới, công nghệ hiện đại và kinh nghiệm từ bác sỹ sẽ giúp bạn yên tâm khi thực hiện nhổ răng hàm dưới.

Nhổ răng hàm dưới an toàn, không đau bằng kỹ thuật mới

Việc nhổ răng hàm khá phức tạp, nên không chỉ có bạn mà còn nhiều người khác băn khoăn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu phải nhổ bỏ, thì việc nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không không còn là vấn đề quá lo lắng hiện nay. Bởi với kỹ thuật nhổ răng hiện đại ngày nay, thì việc nhổ răng sẽ không gây tổn hại tới sức khỏe hay nguy hiểm cho người bệnh.

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không1 Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không không còn là vấn đề quá lo lắng

Tại Nha khoa Kim đang áp dụng kỹ thuật nhổ răng hàm bằng máy siêu âm rất hiệu quả. Thay vì nhổ răng bằng phương pháp cũ dùng kìm và dụng cụ nha khoa cắt rạch nướu để nhổ răng, gây đau nhức và chảy máu nhiều, thì với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn hơn rất nhiều.

Bác sỹ sẽ đưa đầu siêu âm nhẹ nhàng quanh cổ răng hàm, sóng siêu âm sẽ làm đứt dây chằng, răng dần bị lung lay và dễ dàng lấy đi khỏi xương hàm, không gây đau đớn, vết thương nhỏ, hạn chế tình trạng chảy máu. Thực tế phương pháp này đã thực hiện thành công trên nhiều bệnh nhân không có biến chứng và đều cảm thấy hài lòng khi nhổ răng tại Nha khoa Kim.

Hy vọng, với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào bớt lo lắng về việc nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không. Tốt nhất, với trường hợp của bạn, bạn nên đến bác sĩ nha khoa để kiểm tra răng sớm để tránh tình trạng sâu răng viêm nhiễm nặng hơn và khó điều trị. Trong trường hợp phải nhổ răng là biện pháp cuối cùng, bạn nên cân nhắc để lựa chọn cơ sở nha khoa tốt nhất để thực hiện nhé.

Bạn đang xem: Nho rang ham duoi co nguy hiem khong