Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? – Tư vấn từ chuyên gia

Lượt xem : 462

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể giải đáp giúp cháu nhổ răng hàm có nguy hiểm không ạ? Một chiếc răng hàm dưới của cháu bị sâu nặng mới đây nó bị nứt và càng ngày càng đau, cháu muốn đi nhổ nhưng nghe nói có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh rất nguy hiểm. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ!(Mỹ Duyên – Hà Tĩnh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Mỹ Duyên đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? – Tư vấn từ chuyên gia1

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không

Nhổ răng chỉ được thực hiện trong những trường hợp răng bị tổn thương và không có khả năng phục hồi bằng cách hàn trám, làm cầu răng sứ. Trường hợp răng hàm bị sâu nặng và bị vỡ nứt có thể răng đã sâu đã ảnh hưởng đến tủy và gây đau đớn nên thông thường nha sĩ sẽ khuyên nhổ răng để không ảnh hưởng đến những răng khác.

Nhổ răng có nguy hiểm không?

Với hình thức nhổ răng trước khi thường sử dụng kìm để nhổ răng và chân răng, phương pháp này thường gây đau đớn và nguy hiểm cho bệnh nhân. Nhưng hiện nay nhổ răng đã được thực hiện với phương pháp mới tuyệt đối an toàn nên bạn không cần lo lắng nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Trường hợp răng của bạn Duyên như đã nói ở trên là răng bị sâu nặng và bị nứt nên theo suy đoán của nha sĩ tạo bệnh viện chúng tôi răng của bạn có phần trăm lớn là phải nhổ răng để không gây biến chứng.

Trong thư bạn có nhắc đến việc nhổ răng hàm sợ ảnh hưởng đến dây thần kinh, nhưng với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại chắc chắn đảm bảo an toàn, không gây biến chứng, không tác động đến xương cũng như không ảnh hưởng đến dây thần kinh. Mũi siêu âm linh hoạt sẽ tác động trực tiếp và hệ thống dây chằng và cắt đứt các phần neo răng, làm răng tách ra khỏi nướu răng một cách dễ dàng. Thời gian để loại bỏ răng sâu răng khỏi hàm chỉ từ 10- 15 phút.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? – Tư vấn từ chuyên gia2

Nhổ răng bằng máy siêu âm không nguy hiểm, không đau đớn

Cũng như nhổ những răng thông thường nhổ răng hàm dưới cũng không gây tổn thương đến nướu, không gây xâm lấn và mức độ lành thương nhanh. Tác động từ máy siêu âm nhẹ nhàng không gây đau nhức quá nhiều cho bệnh nhân khi nhổ răng.

Trong quá trình nhổ răng để giảm cảm giác đau đớn cho bạn nha sĩ có thể thực hiện gây tê, sau khi nhổ răng thuốc tê hết tác dụng vị trí nhổ răng của bạn có thể đau nhức, nhưng có thể khắc phục bằng uống thuốc giảm đau và chườm đá. Bên cạnh đó phương pháp này cũng giúp răng lành thương nhanh hơn.

Khi nhổ răng bạn sẽ được chụp X-quang để xác định tình trạng của răng bị sâu để bác sĩ xác định mức độ nguy hiểm và tìm ra cách nhổ răng an toàn nhất cho bạn.

Một lưu ý là sau khi nhổ răng bạn cần thực hiện cấy Implant hoặc làm cầu răng sứ để phục hình cho răng, giúp cho việc ăn nhai của bạn tốt hơn đồng thời tránh tình trạng bị tiêu xương chân răng do răng bị mất.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn Duyên giải đáp được thắc mắc nhổ răng hàm có nguy hiểm không. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến bác sĩ tư vấn răng hàm mặt để nhận được lời khuyên từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nho rang ham co nguy hiem khong? – Tu van tu chuyen gia