Nhổ răng hàm bị sâu – cẩn trọng để không gặp biến chứng cả đời

Lượt xem : 1545

Nhổ răng hàm bị sâu là chỉ định của bác sỹ khi răng hàm bị sâu quá nặng, không thể phục hồi lại bằng các biện pháp như trám răng, bọc chụp răng sứ. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ thông tin tới bạn những lưu ý để tránh được biến chứng khi nhổ răng hàm bị sâu, đặc biệt là răng hàm dưới.

1. Nhổ răng hàm bị sâu có nguy hiểm không?

Răng hàm bị sâu hầu hết ai cũng từng trải qua 1 lần trong đời. Theo công bố của các chuyên gia, răng hàm số 6 chiếm tỷ lệ sâu nhiều nhất trong các răng hàm.

Mỗi mức độ sâu răng sẽ có cách giải quyết khác nhau. Khi bác sỹ đã chỉ định nhổ răng hàm bị sâu có nghĩa là chiếc răng hàm của bạn đã bị vi khuẩn sâu răng ăn mòn sâu tới tủy và không thể phục hồi bằng phương pháp trám răng hay bọc răng sứ.

Nhổ răng hàm bị sâu – cẩn trọng để không gặp biến chứng cả đời 1Nhổ răng hàm bị sâu có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm dưới bị sâu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ và đau đớn hơn. Do dưới hàm răng dưới có chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác. Chỉ cần 1 tác động nhỏ tới các dây thần kinh này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe về sau.

Hiện nay, nhổ răng hàm bị sâu được trợ giúp bởi nhiều thiết bị, dụng cụ và máy móc tiên tiến, nên có thể giảm thiểu được những biến chứng mà phương pháp nhổ răng truyền thống không làm được.

Để quyết định nhổ răng hàm có nguy hiểm hay không, tốt nhất bạn cần gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám và giải đáp cụ thể.

2. Giải pháp nhổ răng hàm bị sâu chuẩn Nha khoa

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều công nghệ, máy móc hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ trong quá trình nhổ răng, điển hình là công nghệ nhổ răng không đau giúp bệnh nhân không còn lo lắng nhổ răng bị đau, chảy máu nhiều.

Nhổ răng hàm bị sâu – cẩn trọng để không gặp biến chứng cả đời 2Phương pháp nhổ răng hàm bị sâu không đau

Trước khi thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm, các bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê tại chính vị trí răng được nhổ. Sau đó, bác sỹ sẽ điều chỉnh tần số rung vừa đủ để làm long dây chằng nha chu phía dưới, lỏng lẻo các tổ chức răng để dễ dàng trong quá trình nạy, bẩy răng hàm bị sâu.

Do bệnh nhân đã phải chịu đựng những cơn đau do sâu răng gây ra, khó khăn trong ăn nhai, nên khi thực hiện nhổ răng hàm dưới bị sâu, các bác sỹ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng có bị bỏ xót chân răng trong xương hàm hay không.

Toàn bộ các thao tác được thực hiện dựa trên tiêu chí bảo tồn răng thật tối đa. Chính vì thế, khi được bác sỹ chỉ định bạn mới nên nhổ răng hàm bị sâu.

Sau khi nhổ răng xong, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn cách phục hình răng bằng cách làm cầu răng giả hoặc trồng răng implant để bạn không bị gián đoạn ăn nhai trong thời gian sau khi nhổ răng.

Nhổ răng hàm bị sâu – cẩn trọng để không gặp biến chứng cả đời 3Sau khi nhổ răng hàm bị sâu bác sỹ sẽ hướng dẫn các phương pháp trồng răng thay thế

Để được biết chi tiết hơn những thông tin về nhổ răng hàm bị sâu, hãy liên hệ với các bác sỹ giỏi để được giải đáp nhé.

Xem thêm

Làm cầu răng sứ ở đâu tiết kiệm và chất lượng nhất hiện nay

Bạn đang xem: Nho rang ham bi sau – can trong de khong gap bien chung ca doi