Nhổ răng để niềng có đau không?

Lượt xem : 3786

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết nhổ răng để niềng có đau không với nguy hiểm gì đến sức khỏe răng miệng không với ạ. Hàm răng của em bị khấp khểnh, các răng cứ chen chúc nhau nên muốn đi niềng để kéo răng ra. Nhưng em tìm hiểu thì thấy phải nhổ răng để niềng mà em thì rất sợ đau. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Minh Anh – Phú Thọ)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “nhổ răng để niềng có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Có nên nhổ răng để niềng răng không?

Không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng khi niềng răng, việc nhổ răng chỉ được chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, hay trường hợp răng mọc khấp khểnh như bạn chia sẻ. Ngoài ra, đôi khi bạn cũng không thực sự cần phải nhổ răng vì bác sĩ cũng có thể tiến hành nong hàm nới rộng vòm hàm và diện tích cung răng ra nếu tình trạng khấp khểnh của bạn không quá nhiều.

Nhổ răng để niềng có đau không?-1

Có cần nhổ răng để niềng răng không?

Việc nhổ răng để niềng răng khấp khểnh là cần thiết với những hàm răng quá chật chội, nhổ đi để tạo khoảng trống cho các răng còn lại có thể dịch chuyển về đúng vị trí theo tính toán đã định sẵn của bác sĩ. Vì nếu không nhổ, các răng còn lại sẽ không thể dãn ra, và việc niềng răng sẽ không đạt hiệu quả tối đa.

2. Nhổ răng để niềng răng có đau không?

Bạn không cần quá lo lắng, vì khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bạn nên bạn sẽ không còn cảm giác gì khi việc nhổ răng bắt đầu. Tuy nhiên, việc nhổ răng này cũng không tránh khỏi việc có những cơn ê buốt xuất hiện sau khi thuốc tê hết tác dụng. Nhưng cảm giác đau nhức này chỉ diễn ra sau 1,2 ngày sau khi nhổ răng nên bạn cũng không cần quá sợ hãi.

Nhổ răng để niềng có đau không?-2

Nhổ răng để niềng trong tùy từng trường hợp

Nếu bạn không chịu được sự ê buốt đó, bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau để bạn có thể sử dụng trong một vài ngày đầu khi chân răng đã lành lại. Ngoài ra, với công nghệ kĩ thuật tiên tiến hiện nay, việc nhổ răng sẽ diễ ra vô cùng nhanh chóng và an toàn. Thế nên việc nhổ răng để niềng có thể diễn ra hoàn toàn nhẹ nhành và không hề gây đau đớn như bạn vẫn sợ đâu nhé.

Với trường hợp của bạn, tốt nhất là nên đến trực tiếp các địa chỉ Nha khoa có uy tín để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng cụ thể. Khi đó bạn sẽ biết chính xác tình trạng của mình có cần nhổ răng để niềng hay không.

Mọi băn khoăn về nhổ răng để niềng răng hay những cách điều trị các dạng sai lệch khớp cắn khắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 19006899, các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt sẽ hỗ trợ và giải đáp cụ thể cho bạn.

Bạn đang xem: Nho rang de nieng co dau khong?