Nhổ răng để niềng có đau không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?

Lượt xem : 402

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hàm răng của em bị khấp khểnh nên em muốn đi niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên bác sĩ khuyên em cần nhổ răng để niềng nên em khá lo lắng không biết nhổ răng để niềng có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Anh Linh – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!
Cảm ơn bạn Anh Linh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng để niềng có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng để niềng có đau không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?1

Nhổ răng để niềng có đau không?

Nhổ răng để niềng răng là chỉ định của bác sĩ để giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn và đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng để niềng  có đau không, đây không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi có ý định đi niềng răng nhưng sợ nhổ răng có thể gây đau đớn.

Trên thực tế việc nhổ răng khi niềng răng là khó tránh khỏi hầu hết với các trường hợp. Nhổ răng tạo ra khoảng trống để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn cho hàm răng đều và đẹp hơn.

Răng được chỉ định nhổ khi niềng răng thường là răng số 4 vì răng này khi nhổ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc ăn nhai của hàm răng.  Bác sĩ thường chỉ định nhổ 4 răng số 4 để tạo khoảng trống cho răng di chuyển tốt hơn.

Nhổ răng khi niềng có đau không, thực chất việc này sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân nếu được thực hiện đúng cách. Ngược lại có thể gây đau đớn cho bệnh nhân nếu được thực hiện sai cách.

Tuy nhiên hiện nay với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại, các bước sóng siêu âm giúp cắt đứt các dây chằng quanh răng giúp loại bỏ răng một cách dễ dàng mà không gây đau đớn, không chảy máu, hạn chế xâm lấn đến mức tối đa.

Phương pháp nhổ răng này cũng đảm bảo thời gian lành thương nhanh hơn. Để  bắt đầu quá trình niềng răng bạn cần nhổ răng trước khi thực hiện để có thể gắn mắc cài niềng răng.

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn cho bạn sở hữu hàm răng đều và đẹp hơn. Niềng răng không chỉ giúp bạn có hàm răng đẹp mà còn đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn và ngăn các bệnh lý về răng miệng.

 Để an toàn nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để kiểm tra tình trạng răng miệng và nhân lời khuyên từ bác sĩ cách điều trị răng miệng tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng để niềng có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/nho-rang-de-nieng-co-dau-khong-giai-dap-thac-mac-tu-chuyen-gia.html

Bạn đang xem: Nho rang de nieng co dau khong giai dap thac mac tu chuyen gia?