Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 2799

Niềng răng chỉnh nha được coi là một trong những giải pháp hàng đầu giúp khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn. Nhưng nhiều khi việc niềng răng phải đi kèm với nhổ răng nên khiến tâm lý nhiều khách hàng lo ngại rằng nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không. Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là một kĩ thuật Nha khoa, sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài gắn vào răng để tạo lực đẩy làm dịch chuyển từ từ răng về một vị trí nhất định mà bác sĩ đã xác định.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?-1

Nhổ răng để niềng có nguy hiểm không?

1. Trường hợp nào cần nhổ răng để niềng răng

Bác sĩ chỉ định việc nhổ răng là khi răng bạn quá to hoặc xương hàm bạn quá hẹp khiến răng mọc chen chúc, lệch lạc không đủ chỗ. Và khi muốn chỉnh lại một hàm răng đều, đẹp thì cần tạo khoảng trống để những răng mọc lệch lạc có thể dịch chuyển từ từ về đúng vị trí mà bác sĩ đã sắp xếp trên cung hàm.

2. Khi nào không cần nhổ răng để niềng răng

Bạn không cần thiết nhổ răng đối với trường hợp răng thưa. Vì khi răng thưa nghĩa là giữa các răng đã có những khoảng cách nhất định, và việc cần làm là dùng dây cung và mắc cài gắn trên răng làm dịch chuyển từ từ các răng vào sát nhau trên cung hàm.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?-2

Không cần nhổ răng để niềng khi răng thưa

3. Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Việc nhổ mất một vài chiếc răng trên cung hàm là một điều quả thật nguy hiểm. Tuy nhiên, việc nhổ răng để có được một hàm răng đẹp là một quyết định đúng. Bạn cũng đừng lo lắng vội, vì khi thực hiện thăm khám, các bác sĩ tư vấn răng hàm mặt sẽ kiểm tra thật kĩ tình trạng răng miệng của bạn như thế nào, nền răng và cấu trúc răng ra sao rồi mới quyết định nhổ.

Nếu bắt buộc phải nhổ bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ những răng ít quan trọng nhất để đảm bảo quá trình ăn nhai của bạn diễn ra bình thường. Do vậy, mà việc nhổ răng để niềng không hề có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như không gây nguy hiểm cho răng miệng của bạn nhé.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?-3

Chọn địa chỉ Nha khoa uy tín để không cần lo lắng nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Hơn hết, việc nhổ răng để niềng có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chiếc răng bạn nhổ là răng nào ở vị trí số mấy( răng hàm, răng khôn) và hơn hết đó là  tay nghề của bác sĩ điều trị và kĩ thuật hiện đại áp dụng. Khi bạn được một bác sĩ có chuyên môn cao điều trị thì việc nhổ răng sẽ dễ dàng không gây đau đớn, quy trình niềng răng đạt chuẩn, tận dụng được hết những kĩ thuật hiện đại vào việc nhổ răng và ca niềng. Do vậy, việc lựa chọn một Nha khoa để thực hiện là việc làm vô cùng cần thiết khi bạn quyết định đi chỉnh nha.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến viếc nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không hay những vấn đề về niềng răng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được đội ngũ nhân viên y tế tư vấn nhiệt tình nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Nho rang de nieng co anh huong gi khong?