Nhổ răng có đau không? Trường hợp nào mới phải nhổ răng?

Lượt xem : 999

Nhổ răng thường là chỉ định cuối cùng của bác sĩ đưa ra khi không còn cách bảo tồn răng. Tuy nhiên, nhiều người khi nhắc đến nhổ răng vẫn thường lo ngại rằng nhổ răng có đau không?

1. Khi nào cần nhổ răng?

Bảo tồn rằng là nguyên tắc vàng trong nha khoa. Nhưng khi việc bảo tồn răng có thể gây hại đến những răng xung quanh hay xảy ra những biến chứng nguy hiểm thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ. Vậy khi nào cần nhổ răng?

♦  Khi răng bị bệnh lý nghiêm trọng

Những bệnh lý răng miệng như : Viêm tủy răng, áp xe chóp răng hay răng bị lung lay…gây những tổn thương trên răng làm hủy hoại mô răng thật.  Khi đó, chúng ta không nên giữ lại răng bởi chúng sẽ lây bệnh sang những chiếc răng xung quanh.

Nhổ răng có đau không?-1

Viêm tủy răng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến việc phải nhổ răng

♦  Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch

Khi đến tuổi trưởng thành, những chiếc răng khôn bắt đầu xuất hiện, nhưng do không đủ chỗ trên cung hàm nên chúng buộc phải mọc ngầm, mọc lệch, đâm sang chiếc răng số 7 bên cạnh. Tình trạng này sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức, ê buốt, việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn, dễ hình thành các bệnh lý răng miệng. Do đó, nhổ răng khôn là việc làm cần thiết lúc này.

 Nhổ răng trong niềng răng chỉnh nha

Trong trường hợp răng bạn bị sai lệch khớp cắn cần thực hiện niềng răng để khắc phục như : răng mọc lệch lạc, khấp khểnh hay hô móm, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ 1, 2 chiếc răng để tạo khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển.

Nhổ răng có đau không?-2

Cần nhổ răng khi thực hiện niềng răng chỉnh nha

2. Nhổ răng có đau không?

Nhổ răng là thủ thuật nha khoa khá đơn giản và được thực hiện nhanh chóng. Thông thường, việc nhổ răng chỉ mất khoảng 20 – 30 phút, những chiếc răng khôn có thể sẽ mất thời gian nhiều hơn một chút. Bạn cũng không cần lo lắng quá về việc nhổ răng vĩnh viễn có đau không vì khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê giúp bạn, nên những cơn đau sẽ không xuất hiện khi bạn nhổ răng mà chỉ xuất hiện sau khi thuốc tê hết tác dụng.

Nhổ răng có đau không?-3

Nhổ răng có đau không? Không đau nếu được thực hiện đúng quy trình

Nhổ răng đau không chủ yếu dựa vào tay nghề của bác sĩ và kĩ thuật bác sĩ sử dụng tại Nha khoa bạn thực hiện nhổ răng. Nếu bạn không muốn đau đớn hay tránh xảy ra những rủi ro khi nhổ thì bạn cần lựa chọn một Nha khoa uy tín để thực hiện. Đôi khi, vì sợ đau hay cảm giác ê buốt sau khi nhổ răng, nhiều người vẫn hay thắc mắc nhổ răng xong đau mấy ngày. Sau thao tác nhổ răng, những cơn đau nhẹ chỉ kéo dài đến 1,2 ngày sau đó thôi. Và những cơn đau này không quá dữ dội hay ê buốt như viêm tủy răng mà nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Nhổ răng xong có đau không phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc răng miệng của bạn sau khi nhổ. Sau khi nhổ, bạn cần tuân theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ để giảm đau như :

♦  Chườm túi lạnh hoặc túi ấm ở vị trí bên ngoài tương ứng với nơi nhổ răng, giúp giảm sưng, giảm đau hiệu quả.

♦  Tránh ăn nhai trong vòng những giờ đầu sau nhổ răng. Trong tuần đầu, bạn cần ăn những thức ăn dạng lỏng hoặc mềm, tránh những thức ăn quá cứng

♦  Tránh dùng tay hoặc vật khác chạm vào vết thương

♦  Sử dụng thuốc giảm đau nếu cơn đau không dứt

Ngoài ra, nếu sau khi thực hiện những cách giảm đau trên không hiệu quả thì bạn nên trực tiếp đến các địa chỉ Nha khoa để được bác sĩ tiến hành kiểm tra lại và có phương án giảm đau hiệu quả.

Hy vọng rằng, với những chia sẽ nêu trên chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về nhổ răng có đau không. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần tư vấn về việc nhổ răng đau không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến số tổng đài 19006899 để được các bác sĩ răng hàm mặt tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp nhiệt tình nhé.

Bạn đang xem: Nho rang co dau khong? Truong hop nao moi phai nho rang?