Nhổ răng cấm có đau không?

Lượt xem : 542

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết nhổ răng cấm có đau không với ạ? Chiếc răng cấm hàm dưới của em bị sâu nặng, gần như chỉ còn lại chân răng nên em nhổ đi để trồng răng mới. Em rất sợ đau nên mong bác sĩ cho em lời khuyên! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Ngọc Ánh – Hải Dương)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Ánh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “nhổ răng cấm có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Răng cấm, hay còn gọi là răng hàm số 6, là chiếc răng chỉ mọc duy nhất một lần trong đời. Nó chiếm vị trí vô cùng quan trọng trên cung hàm, và cùng với răng số 5 và 7 đảm nhiệm chức năng chính trong việc nhai nghiền thức ăn.

Nhổ răng cấm có đau không?-1

Nhổ răng cấm có đau không?

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần nhổ bỏ răng cấm. Việc nhổ bỏ chỉ là quyết định cuối cùng khi không còn cách nào để bảo tồn như :

♦  Răng cấm bị sâu nặng, dẫn đến viêm tủy, những cơn đau nhức kéo dài, chỉ còn lại ít chân răng, không thể bảo tồn được răng thật nữa.

♦  Răng cấm bị chấn thương: có thể do va chạm, làm răng cấm bị lung lay nhiều, không thể giữ lại được chân răng, gây đau nhức cho chủ nhân.

Xem thêm: Nhổ răng có đau không? Trường hợp nào mới phải nhổ răng?

Nhổ răng cấm có đau không?

Với những chia sẻ của bạn, răng cấm chỉ còn lại một ít chân răng thì việc nhổ bỏ là hoàn toàn đúng. Việc giữ lại chân răng có thể sẽ làm bạn mắc một số bệnh lý về răng miệng gây ảnh hưởng đến những răng xung quanh như : viêm xương, nhiễm trùng máu, u xương hàm…..

Việc nhổ răng cấm có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề và kĩ thuật bác sĩ thực hiện ca nhổ răng. Nhổ răng không phải là một kĩ thuật nha khoa quá khó, nhưng nếu không được thực hiện đúng quy trình thì có thể sẽ gây đau buốt kéo dài sau khi nhổ.

Nhổ răng cấm có đau không?-2

Nhổ răng cấm có đau không phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ điều trị

Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng vì với sự hỗ trợ của các kĩ thuật hiện đại trong nha khoa hiện này thì việc nhổ răng cấm có đau không sẽ không là một vấn đề quá lớn. Nhờ vào các máy móc hiện đại, phần mềm phân tích, đồ họa, xác định chính xác vị trí, chiều dài của răng cấm cần nhổ, sẽ khiến quy trình nhổ răng được hoàn thành nhanh chóng, không gây đau buốt.

Ngoài ra, trước khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bạn. Điều đó có nghĩa bạn sẽ không hề còn cảm giác gì trong quá trình nhổ răng. Tuy những cơn đau buốt nhẹ sẽ xuất hiện sau khi thuốc tê hết tác dụng nhưng cũng chỉ kéo dài trong vòng vài giờ hoặc 1 ngày sau khi thực hiện nhổ nên bạn không cần sợ hãi nữa khi quyết định nhổ răng.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về việc nhổ răng cấm có đau không hay những vấn đề liên quan đến cạc điều trị răng cấm, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tu van rang ham mat tại Nha khoa Kim tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất.

Bạn đang xem: Nho rang cam co dau khong?