Nguyên nhân răng mẻ và giải pháp điều trị hiệu quả

Lượt xem : 412

Răng bị mẻ, gãy vỡ là tình trạng tương đối lan rộng ở khách hàng Việt Nam, nhất là mẻ răng cửa. Răng mẻ hoàn toàn có thể do nhiều lý do gây ra, hiểu được điều này là dựa để lựa chọn kỹ thuật khắc phục răng vỡ mẻ đúng đắn nhất. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ như răng bị hô vẩu nhưng răng mẻ có tác động không nhỏ tới sức khỏe răng miệng, Cơ hội ăn nhai của răng. Bởi vì vậy, chữa trị răng mẻ là việc cần thiết

1. Các nguyên nhân gây răng mẻ thường gặp

Nguyên nhân bị mẻ răng có 2 nhóm cơ bản là lý do nội tại bên trong và Các tác động bên ngoài:

– Nguyên do bên trong

Răng bị mẻ khi răng bị thiếu hụt nội bộ chẳng hạn như thiếu canxi. Canxi chính là yếu tố cơ bản giúp men răng chắc khỏe, tạo nên lớp bảo vệ cứng chắc cho mô răng. Nhờ lớp bảo vệ này mà răng mới có thể phản ứng được linh hoạt nhất với Những tác động ngoại lực.

Nguyên nhân răng mẻ và giải pháp điều trị hiệu quả

Nguyên nhân răng mẻ và giải pháp điều trị hiệu quả

Nếu như cái răng của bạn tự nhiên bị nứt, mẻ hay bể vỡ mà không phải do chịu lực tác động mạnh nào thì khả năng răng thiếu canxi là rất lớn. Ban đầu sẽ là Các vết nứt trên thân răng sau đó , răng sẽ bị mẻ dần và chỉ cần một lực tác động bên ngoài cũng sẽ khiến cho răng nứt mẻ chỉ trong thời gian ngắn nhất .

– Nguyên nhân bên ngoài:

Nhóm lý do bị mẻ răng này cốt yếu là do ngoại lực tác động khi bị tai nạn, hay do bị bệnh nghiến răng kéo dài. Vậy xử lý răng bị mẻ như thế nào?

2. Giải pháp khắc phục triệt để các nguyên nhân gây răng mẻ

-Tật nghiến răng: Với tật nghiến răng nên có biện pháp chạy chữa bệnh lý này thật triệt để bằng cách sử dụng hàm bảo vệ khi ngủ. Đây là một loại hàm làm bằng nhựa dẻo, loại vẫn dành cho bệnh nhân chơi Các môn thể thao như bóng rổ, đấu vật. đá bóng,… Quá trình chữa trị này nên có sự giải đáp của bác sỹ nha khoa một cách kỹ lưỡng .

– Lực tác động bên ngoài: Cần Tránh Những đụng chạm mạnh hoặc tai nạn xảy ra cho vùng hàm mặt. Trong ăn nhai cũng nên để ý phải làm sao để Tránh Những loại thức ăn quá rắn, dai, dẻo,… Các loại thực phẩm này có thể khiến cho viền răng bị mẻ hoặc bị mòn.

Với bệnh lý thiếu canxi thì tốt nhất nên có biện pháp bổ sung canxi thông qua Những loại thực phẩm trong Các bữa ăn hoặc thực phẩm chức năng. Riêng với thuốc bổ sung canxi thì nên xin tư vấn của bác sy chuyên khoa.

3. Bọc răng sứ khắc phục răng gãy mẻ nhanh chóng

Với Những cái răng đã bị vỡ mẻ thì nên có biện pháp phục hồi răng cửa bị mẻ càng sớm càng tốt. Biện pháp phục hình được vận dụng nên đi đôi với việc bảo vệ Những cái răng mẻ này.

Do đó , bọc răng sứ là cách tốt nhất nên sử dụng biết rằng lý do răng bị mẻ là gì. chiếc chụp răng sứ sẽ không thể tái tạo lại nguyên vẹn hình thể răng mà còn che chắn và ôm ấp gọn cả thân răng thật. Sở dĩ hoàn toàn có thể chứng minh được Như vậy là Tại vì răng sứ có độ chịu lực rất cao, cho mặc dầu bạn ăn nhai mạnh thì răng thật bên trong cũng không bị tổn thương. Mão sứ được coi như lớp áo giáp bên ngoài bảo vệ cho răng thật bên trong.

Nếu như bạn vệ sinh răng miệng tốt và giữ gìn trong ăn nhai thì độ bền răng sứ hoàn toàn có thể lên tới 15-20 năm mà không cần phục hình lại. So với hàn trám răng hoàn toàn có thể bị tróc bật vết trám sau 20 năm thì bọc sứ rõ rãng là cách phục hồi răng mẻ hoàn hảo, giúp cho bạn ăn nhai hoàn toàn thường nhật như răng thật.

Tại Nha khoa Kim, cũng đã có nhiều ca răng bị vỡ mẻ đã chọn cách bọc răng sứ để phục hồi và bảo vệ cho răng tốt nhất. Khi tiến hành tại Trung tâm, Các bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng kỹ thuật Răng sứ CT 5 chiều để bình phục lại răng với hiệu quả hoàn hảo nhất.

+ Công nghệ này giúp cho tái tạo lại răng hoàn chỉnh, trùng khớp với răng thật về kích cỡ cũng như sắc màu sắc đẹp . Răng có được độ trắng đẹp, bóng sáng và tự nhiên như răng thật.

+ Răng có độ chịu lực tối đa, đàn hồi tương đối tốt, giúp răng ăn nhai và cảm nhận được nhiều loại thức ăn hơn. Răng sứ CT 5r chiều giúp răng chết được lâu dài trên cung hàm mà không phải phục hình lại.

+ Công nghệ đã được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI kiểm định về chất lượng và áp dụng ở hầu hết Các trung tâm nha khoa trên thế giới.

Bạn đang xem: Nguyen nhan rang me va giai phap dieu tri hieu qua