Nguyên nhân gây hôi miệng và giải pháp điều trị hiệu quả nhất?

Lượt xem : 360

Hôi miệng khiến bạn tự ti và ngại giao tiếp với người đối diện, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Vậy nguyên nhân gây hôi miệng do đâu và điều trị như thế nào hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân gây hôi miệng gồm những nguyên nhân nào

Trên thực tế nguyên nhân gây hôi miệng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể kể đến:

Do mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho răng gây nên mùi khó chịu.

Lưỡi bị viêm cũng là nguyên nhân gây mùi hôi miệng, lợi bị viêm khiến các mảnh vụn dễ dính lại và tạo răng môi trường tốt để phân hủy protein gây mùi.

Khô miệng  khiến lượng nước bọt giảm trên 50% so với mức bình thường, điều này khiến tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh nhiều hơn, phá hủy protein và tạo ra mùi hôi miệng khó chịu.

Bệnh lý về dạ dày, sự co bóp của bao tử, thực phẩm chậm tiêu hóa  cũng như mỡ béo ở lâu trong dạ dày làm việc ợ hơi gây mùi khó chịu.

2. Cách điều trị hôi miệng hiệu quả

Từ các nguyên nhân gây hôi miệng có thể đưa ra giải pháp điều trị bệnh hôi miệng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với các nguyên nhân gây hôi miệng do răng cần được điều trị dứt điểm để tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại. Với trường hợp răng sâu cần nạo bỏ và chám bít để hàn trám.

Nguyên nhân gây hôi miệng và giải pháp điều trị hiệu quả nhất?2Lấy cao răng là giải pháp điều trị hôi miệng tốt nhất

Trường hợp mắc các bệnh nha chu cần tiến hành điều trị kịp thời,  nếu viêm xuất hiện các túi mủ cần loại bỏ để bảo vệ răng chắc khỏe hơn.

Với các bệnh lý xuất phát từ cơ thể bệnh nhân cần chú ý đi điều trị càng sớm càng tốt điều này không chỉ giúp ích cho sức khỏe răng miệng hiệu quả nhất.

Cao răng là một trong những nguyên nhân sâu xa gây nên các bệnh lý về răng miệng nên loại bỏ cao răng chính là giải pháp hiệu quả nhất để điều trị bệnh lý hôi miệng.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một số loại thuốc từ tây  y để điều trị bệnh lý về răng miệng hiệu quả nhất

3. Cách ngăn ngừa nguyên nhân gây hôi miệng

Bên cạnh việc tìm ra nguyên nhân gây hôi miệng và cách điều trị cần có biện pháp phòng ngừa để tránh.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách,  dùng bàn chải lông mềm để chải răng, cần vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần mỗi ngày để bảo vệ răng miệng tố nhất.

Nguyên nhân gây hôi miệng và giải pháp điều trị hiệu quả nhất?Nên khám răng thường xuyên để ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng

Hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều đường, tinh bột để tránh hình thành cao răng và các bệnh lý về răng miệng khác. Nên ăn nhiều các loại rau giòn để làm sạch răng.

Cần đến khám bác sĩ nha khoa theo định kỳ để đảm bảo phát hiện và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến răng miệng khác.

Mọi thắc mắc về nguyên nhân gây hôi miệng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Nguyen nhan gay hoi mieng va giai phap dieu tri hieu qua nhat?