Ngủ nghiến răng là người như thế nào?

Lượt xem : 4117

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho cháu biết ngủ nghiến răng là người như thế nào với ạ? Cháu mới để ý người yêu cháu đi ngủ thường nghiến răng. Cháu nghe mọi người nói người bị bệnh này thường rất cay nghiệt, vất vả về sau này. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hồng Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “ngủ nghiến răng là người như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đạp cụ thể như sau :

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thì tật nghiến răng khi ngủ là một dạng rối loạn giấc ngủ thường gặp, đứng hàng thứ 3 sau nói mớ và ngáy. Bệnh nghiến răng còn không phân biệt tuổi tác, giới tính nên ai cũng có thể mắc phải bệnh lý này.

Ngủ nghiến răng là người như thế nào?-1
Ngủ nghiến răng là người như thế nào mà gây phiền phức khá nhiều cho những người xung quanh

1. Ngủ nghiến răng là người như thế nào?

Nhưng dù vậy, bệnh lý nghiến răng khi ngủ này cũng không liên quan đến việc dự đoán tính cách và số mệnh của con người. Do vậy, thắc mắc  ngủ nghiến răng là người như thế nào được coi là mê tín, không chính xác bạn nhé!

Nghiến răng khi ngủ xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể là do sự căng thẳng trong sinh hoạt hàng ngày mà ra, nhưng cũng có thể do sự mất cân bằng giữa 2 hàm, do lệch khớp cắn, hoặc rối loạn hệ thần kinh,… Tuy bệnh lý răng miệng này không ảnh hưởng đến việc đoán số phận, tích cách của con người nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ảnh hưởng khá nhiểu đến đời sống sinh hoạt hàng ngày nhé.

Ngủ nghiến răng là người như thế nào?-2
Sự mất cân đối của răng là nguyên nhân dẫn đến bệnh nghiến răng khi ngủ

Ngủ nghiến răng là người như thế nào và có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe răng miệng?Nghiến răng trong thời gian dài không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của “bộ nhá” mà còn làm cho mặt nhai của răng bị mòn, chân răng lung lay, yếu dần dẫn đến sức nhai giảm, ăn uống kém, không ngon miệng. Nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm, gây mỏi, mệt.

Do vậy. nếu bạn trai bạn đang mắc phải hội chứng này thì nên khuyên bạn đi điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

2. Ngủ nghiến răng thì nên điều trị như thế nào?

Nếu muốn điều trị tận gốc bệnh nghiến răng khi ngủ thì bạn cần đến các địa chỉ Nha khoa có uy tín để được kiểm tra cụ thể. Bằng việc thăm khám và kiểm tra răng tổng quát, bác sĩ sẽ xác định được nguyên nhân tiềm ẩn của chứng nghiến răng khi ngủ. Sau đó, tùy vào mức độ tổn thương răng và nguyên nhân, bác sĩ sẽ tư vấn răng hàm mặt và chỉ định được cách điều trị tốt nhất dành cho bạn.

♦  Mang máng nhựa khi đi ngủ : Sau quá trình kiểm tra, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên khoa để lấy dấu hàm, làm máng nhựa đeo khi ngủ, bao phủ vừa vặn các răng hàm trên ngăn không cho chúng nghiến vào các răng hàm dưới dành riêng cho người yêu bạn.

Ngủ nghiến răng là người như thế nào?-3

♦  Tìm phương pháp thư giãn : Nếu nguyên nhân dẫn đến bệnh nghiến răng khi ngủ của người yêu bạn là do những áp lực, căng thẳng hàng ngày thì sử dụng những biện pháp thư giản hợp lý như nghe nhạc, chơi game, đọc sách,..sẽ làm thuyên giảm, chấm dứt tình trạng này.

♦  Mài bớt răng : Thực hiện mài những “điểm nhô” trên một hay nhiều răng sẽ khiến  cho khớp cắn của người yêu bạn đều đặn hơn. Một khớp cắn bất thường (các răng không cắn khớp với nhau tốt) có thể phải được trám lại, bọc mão, hoặc chỉnh nha.

Nhìn chung, cách tốt nhất hiện nay không phải là bạn nên lo lắng xem ngủ nghiến răng là người như thế nào mà nên giải thích cho người yêu mình những tác hại mà bệnh lý này mang lại. Sau đó, động viên người yêu nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín càng sớm càng tốt để được kiểm tra về sức khỏe hàm răng cũng như độ men men răng đến thời điểm hiện tại như thế nào?,..

Nếu cần được hỗ trợ tư vấn về việc ngủ nghiến răng là người như thế nào hay những vấn đề liên quan đến răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ theo số 19006899 để được đội ngũ nhân viên giải đáp miễn phí nhanh nhất.

Bạn đang xem: Ngu nghien rang la nguoi nhu the nao?