Nên niềng răng khi nào _5 dấu hiệu giúp bạn xác định đúng thời điểm

Lượt xem : 717

Niềng răng là phương pháp giúp nắn chỉnh phục hình răng lệch lạc trở lên đều đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Nên niềng răng khi nào câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất cả các trường hợp mà bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên đi niềng răng lúc nào, và khi nào nên đi niềng răng.

Dưới đây là các trường hợp tiêu biểu co thể xác định được nên niềng răng khi nào. Nếu bạn nào bị mắc vào một trong những trường hợp dưới đây thì hãy nên đi niềng răng để có một hàm răng đều đẹp mà lại có tính thẩm mỹ cao với khuôn mặt bạn nhé!

1 Nên niềng răng khi nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa nếu niềng răng trong khoảng thời gian từ 10-20 tuổi là rất tốt. Vì giai đoạn này răng mọc vĩnh viễn mới bắt đầu hình thành chưa có sự liên kết chặt chẽ với xương hàm. Có thể giảm được thời gian và chi phí điều trị.
Vậy nên niềng răng khi nào cho những trường hợp cụ thế  nào? Theo các bác sĩ nha khoa, một số trường hợp cần phải niềng răng như sau:

– Răng mọc  chen chúc

Là những trường hợp răng chìa ra, răng thụt vào, đôi khi các răng mọc chồng chen chúc lên nhau. Khi đó, niềng răng được coi là giải pháp tối ưu nhất giúp đưa các răng về vị trí thích hợp.

Nếu trước đây, nếu gặp những trường hợp răng chen chúc thì các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn nhổ răng “không thương tiếc”, vì nghĩ rằng không có chỗ để sắp xếp răng! Ngày nay với sự phát triển mạnh về ngành công nghệ cao thì cách xử lý răng mọc chen chúc đã không còn là vấn đề an giải nữa. Đối với một khuôn mặt thiếu xương và mô mềm, thì bác sĩ  sẽ tạo ra xương và mô mềm, để cùng với răng tạo ra một nụ cười đẹp hơn. Những trường hợp răng mọc chen chúc, răng mọc khểnh, răng mọc lệch, bác sĩ chỉnh nha sẽ ít nhổ răng hơn rất nhiều, và nụ cười của bạn cũng sẽ đẹp hơn!

nên niềng răng khi nào

Nên niềng răng khi nào? Câu hỏi của rất nhiều người

– Răng hô, móm

à những trường hợp răng bị chìa ra phía trước hoặc răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên khi ngậm miệng. Răng hô, móm có thể khiến không khép được môi, do đó làm cho khuôn mặt mất hài hòa, kém thẩm mỹ. Do đó nên sử dụng cách niềng răng để điều trị, đưa răng trở lại vị trí đều đặn trên cung hàm.

– Răng thưa, hở kẽ

Răng thưa hay hở kẽ xảy ra khi có sự dịch chuyển răng, hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Giải pháp niềng răng sẽ giúp di chuyển các răng về vị trí đều khít mà hoàn toàn không xâm lấn đến răng.

– Sai lệch khớp cắn

Khớp cắn ngược là tình trạng răng dưới ở phía ngoài răng trên. Tình trạng sai lệch khớp cắn này khá phổ biến, ảnh hưởng không chỉ đến ăn nhai mà còn liên quan đến sức khỏe răng miệng.

–  Do di chuyền

Tóm lại trên đây là toàn bộ các trường hợp nếu mắc phải ban cần đi niềng răng ngay. Tránh để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng đáng tiếc đặc biệt là bệnh u men răng.

Xem ngay>>>>> U men răng nguy hiểm cỡ nào<<<<<Xem ngay

2 Một vài phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Các phương pháp dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người về vấn đề có nên niềng răng hay không.

Niềng răng mắc cài

–  Niềng rằn mắc cài kim loại

–  Niềng răng mắc cài sứ

–  Niềng răng mắc cái lưỡi

–  Niềng răng măc cài tự buộc

Niềng răng không mắc cài

–  Niềng răng không mắc cài invisalign

–  Niềng răng không mắc cài Clear Aligner

Công nghệ niềng răng Clear Aligner gỡ bỏ được câu hỏi nên niềng răng khi nào

Bất kể nên niềng răng khi nào và do nguyên nhân gì, thuộc trường hợp nào thì giải pháp tối ưu nhất để niềng răng không gì khác chính là ứng dụng công nghệ niềng răng không mắc cài hiện đại.. Trong các loại trên phổ biến nhất hiện nay đó là loại niềng răng không mắc cài. Bởi nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội là :

+ Tính thẩm mỹ cao, không ai có thể biết bạn đang niềng răng.

+ Tháo ra lắp vào tùy ý, bạn có thể tha hồ ăn uống những món mình thích mà không cần kiêng cử hay sợ bong mắc cài như niềng răng truyền thống.

+ Vì không có mắc cài và dây cung nên bạn không cần tốn nhiều thời gian đến nha sỹ.

+ Không gặp trở ngại gì về việc vệ sinh răng và sử dụng chỉ tơ nha khoa.

+ Có thể nói là một phương pháp niềng răng lý tưởng cho những người ở xa.

+ Phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người cần giao tiếp nhiều.

+ Ít gây đau đớn.

Có thể nói niềng răng không mắc cài ra đời mang lại kết quả niềng răng như ý mà bất cứ ai trước khi điều trị niềng răng cũng đều phải suy nghĩ. Niềng răng không mắc cài vừa thẩm mỹ cao mà vừa tiện lợi, rất phù hợp với người cần giao tiếp nhiều.

Nếu bạn có điều gì liên quan đến vấn đề nên niềng răng khi nào còn chưa rõ và cần được giải đáp thêm, có thể liên hệ theo số Hotline : 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) , các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Bạn đang xem: Nen nieng rang khi nao _5 dau hieu giup ban xac dinh dung thoi diem