Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất lâu bền nhất

Lượt xem : 475
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất lâu bền nhất ạ? Em bị mất 2 răng cùng lúc nên giờ việc ăn uống và sinh hoạt khó khăn hơn rất nhiều. Em muốn phục hình lại răng mà không biết nên chọn răng giả nào. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Bùi Thu Thanh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Thanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất lâu bền nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi răng bị mất, để phục hình chức năng ăn nhai tốt hơn nên được trồng răng giả. Tuy nhiên, có quá nhiều hình thức làm răng giả khiến bệnh nhân đắn đo không biết nên lựa chọn loại răng nào để phù hợp với tình trạng của mình.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất lâu bền nhất 1Nên làm răng giả tháo lắp hay răng giả cố định để phục hình răng mất?

Vậy nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình?

Bạn băn khoăn nên làm răng giả tháo lắp hay cố định bởi bạn chưa hiểu được các thông tin liên quan tới hai loại răng giả này. Để bạn có quyết định đúng đắn, dưới đây là những kiến thức chuẩn nha khoa về các loại răng giả phổ biến hiện nay.

* Răng giả tháo lắp

– Đây là dòng răng giả có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh răng miệng, răng có trọng lượng khá nhẹ nên không gây áp lực cho xương hàm trong quá trình ăn nhai.

– Có 3 loại răng với nền hàm khác nhau là nền hàm nhựa, nền khung kim loại và nền hàm vít cố định implant.

– Ưu điểm của loại răng giả tháo lắp này có chi phí khá thấp, phù hợp phục hình cho các đối tượng bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Khi thực hiện làm răng không gây đau nhức hay ê buốt răng. Răng có thể sử dụng được vài năm nếu biết cách chăm sóc và bảo quản răng tốt.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất lâu bền nhất 2Răng giả tháo lắp giá thành rẻ, nhẹ, dễ dùng nhưng hiệu quả không lâu dài

– Nhược điểm: Răng giả tháo lắp không khắc phục được tình trạng tiêu hõm xương hàm sau khi mất răng, hơn nữa, nếu có va chạm vùng hàm mặt, răng giả có thể bị cong lệch và sai với vị trí răng.

* Răng giả cố định

– Là giải pháp giúp phục hình răng mất cố định, bạn không thể tự tháo lắp răng ra được.

– Có 2 hình thức chính là làm cầu răng sứ và răng implant.

+ Làm cầu răng sứ: có thể dùng cho các răng bị mất liên nhau, nhưng yêu cầu hai răng kế cận răng mất phải còn khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý răng miệng để đảm bảo mài cùi răng làm trụ đỡ cho cầu răng.

+ Trồng răng implant: Áp dụng cho tất cả các vị trí răng mất, số lượng răng mất. Răng hoàn toàn đứng độc lập so với các răng còn lại, không dựa vào răng và cũng không cần mài cùi răng.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phục hình răng mất lâu bền nhất 3Trồng răng implant cố định giúp phục hình răng mất toàn vẹn

Hiểu được các thông tin cơ bản về hai loại răng giả bạn sẽ không phải băn khoăn nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phù hợp với tình trạng răng của bạn hiện tại.

Trong trường hợp bạn cần tìm hiểu thêm cụ thể thông tin về loại răng giả nào, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ giỏi tại nha khoa uy tín để được giải đáp cụ thể.

Bạn đang xem: Nen lam rang gia thao lap hay co dinh de phuc hinh rang mat lau ben nhat