Nên đi lấy cao răng mấy tháng một lần thì tốt nhất

Lượt xem : 321
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin bác sỹ tư vấn giúp nên đi lấy cao răng mấy tháng một lần thì tốt nhất. Vì răng tôi bị xỉn ố do hay uống nước chè và hút thuốc lá. Sau khi đi lấy cao răng, răng tôi sáng đẹp và khá hơn rất nhiều.
Cảm ơn bác sỹ!
(Tuấn Anh – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hà Phượng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên đi lấy cao răng mấy tháng một lần thì tốt” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Như trường hợp của bạn, việc lấy cao răng giúp loại bỏ mảng bám và cao răng xỉn màu bám trên răng, răng trở nên sáng đẹp và thẩm mỹ hơn. Lấy cao răng còn là cách bảo vệ răng miệng tránh khỏi các nguy cơ gây bệnh viêm nhiễu nướu, lở miệng, viêm họng… đồng thời giúp bạn loại bỏ tình trạng hôi miệng hiệu quả.

Nên đi lấy cao răng mấy tháng một lần 2

Lấy cao răng mấy tháng một lần phụ thuộc vào mức độ cao răng của từng người

Có nên cạo vôi răng không?

Thông thường sau khi ăn, các chất thức ăn sẽ tạo thành các mảng bám vào răng và chỉ vài giờ sau đó, nếu các mảng bám, thức ăn còn giắt lại không được làm sạch sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển và tấn công. Các mảng bám lâu ngày không được loại bỏ sẽ tạo thành cao răng. Tuy nhiên, việc hình thành cao răng và mức độ cao răng nhiều hay ít còn do cách chăm sóc răng miệng của từng người.

Do vậy, lấy cao răng mấy tháng một lần và khi nào đi lấy cao răng còn phụ thuộc vào mức độ cao răng của từng người. Nếu soi gương kiểm tra răng thấy có cao răng xuất hiện thì nên đi lấy cao răng để ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng. Không có cao răng thì chỉ cần lưu ý thực hiện vệ sinh răng miệng tại nhà thật tốt, dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn để hạn chế tình trạng mảng bám trên răng, gây viêm nhiễm và hôi miệng.

Vậy, nên lấy cao răng mấy tháng một lần

Tùy vào tình trạng mỗi người hình thành cao răng nhanh hay chậm, nhiều hay ít để tiến hành thực hiện lấy cao răng. Thông thường, các bác sỹ nha khoa khuyên bạn nên lấy cao răng định kỳ 4-6 tháng/lần. Các bác sỹ sẽ kiểm tra tổng quát răng và mức độ cao răng để có thể thực hiện lấy cao răng băng dụng cụ y tế, hoặc áp dụng các phương pháp lấy cao răng bằng máy móc hiện đại.

Nên đi lấy cao răng mấy tháng một lần 1

Biết được tần suất lấy cao răng mấy tháng một lần sẽ giúp hạn chế gây hại cho răng

Lấy cao răng giúp phòng ngừa các bệnh lý răng miệng, giúp răng sáng bóng đẹp hơn nhưng việc lạm dụng lấy cao răng nhiều lần và trong một thời gian ngắn cũng không tốt. Mặc dù bác sỹ khuyên 4-6 tháng/lần nhưng bạn cũng nên cân nhắc về tình trạng rặng miệng cũng như sức khỏe của mình để tiến hành lấy cao răng. Vì nhiều trường hợp không có cao răng, hoặc cao răng ít vẫn tiến hành lấy cao răng sẽ ảnh hưởng tới men răng, gây rạn nứt răng, làm hỏng răng. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người cảm thấy ê buốt, đau khi lấy cao răng. Thậm chí, nhiều người cố tình thực hiện lấy cao răng quá nhiều lần khiến men răng bị tổn thương nặng, gây tác dụng ngược khiến răng yếu đi, tổn thương vùng xung quanh răng, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển gây bệnh.

Do vậy, để phòng ngừa cao răng phát triển, cách đơn giản và hiệu quả nhất là bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt, chải răng sạch sẽ sau khi ăn, nhất là vào buổi tối, dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa còn giắt lại trên răng. Khám răng định kỳ ít nhất 4-6 tháng/lần vừa giúp bạn biết chính xác thời gian lấy cao răng mấy tháng một lần thì tốt, vừa giúp phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng để điều trị kịp thời, tránh để lại các hậu quả xấu cho răng miệng và sức khỏe.

Chúc bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh.

Bạn đang xem: Nen di lay cao rang may thang mot lan thi tot nhat