Muốn nhổ răng trẻ em không đau, cần lưu ý điều gì?

Lượt xem : 727

Nhổ răng trẻ em nếu được thực hiện nhẹ nhàng và không đau sẽ giúp loại bỏ những biến chứng xấu có thể xảy ra như bị viêm nhiễm hoặc răng lung lay,.. để giúp bé có một hàm răng đều, đẹp như mong muốn. Vậy, nhổ răng cho trẻ em cần lưu ý những điều gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nhổ răng cho trẻ em đúng thời điểm

Không nên nhổ răng cho bé quá sớm vì việc này sẽ gây ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này của trẻ. Thông thường, khi bé từ 6 tháng – 10 tháng thì sẽ mọc răng sữa. Những chiếc răng đầu tiên này sẽ giúp bé làm quen với việc nhai thức ăn nên việc nhổ răng sữa quá sớm sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai của trẻ.

Muốn nhổ răng trẻ em không đau, cần lưu ý điều gì?-1

Nhổ răng em bé và những điều cần lưu ý

Các răng sữa mọc lên kích thích xương hàm phát triển, chuẩn bị cho việc mọc răng vĩnh viễn sau này. Nếu nhổ răng sữa quá sớm, xương hàm không phát triển bình thường, không đủ chiều rộng sẽ khiến các răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ bị thiếu chỗ, dễ mọc ngầm, mọc lệch gây mất thẩm mỹ và dễ dẫn đến các bệnh lý về răng miệng.

2. Khi nào bắt buộc phải nhổ răng trẻ em :

 Đối với răng sữa:

+ Răng sữa đến tuổi thay, bị lung lay và mầm răng vĩnh viễn đã mọc

+ Răng sữa bị nhiễm khuẩn, viêm tủy lâu ngày làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

+ Răng sữa bị đau nhiều lần nhưng chữa không khỏi, vậy cần nhổ bỏ để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

+ Nếu những răng sữa làm cản trở việc mọc của các răng vĩnh viễn thì cần nhổ bỏ

Muốn nhổ răng trẻ em không đau, cần lưu ý điều gì?-2

Nên nhổ răng cho bé nếu nó gây ra những biến chứng nguy hiểm

♦  Đối với răng vĩnh viễn

+ Răng mọc lộn xộn, chen chúc gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm.

+ Khi niềng răng chỉnh nha cho những dạng sai lệch khớp cắn của răng như khấp khểnh, hô, móm, lệch lạc cần nhổ bỏ 1,2 răng để làm chỗ trống cho răng dịch chuyển

3. Cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện nhổ răng trẻ em

Việc nhổ răng trẻ em không phải là một việc quá khó khăn nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị những điều sau để ca nhổ đạt được kết quả tốt nhất :

♦  Chuẩn bị tâm lý cho trẻ : Việc gặp bác sĩ để nhổ răng có thể gây khó khăn đối với một số trẻ do tâm lý sợ. Bạn cần giải thích cho bé hiểu về việc nhổ răng không hề đau, hoặc đưa ra một số gợi ý như nhổ xong sẽ được đi chơi hay mua đồ chơi,..

♦  Tránh cho bé nhìn thấy những dụng cụ nha khoa : Việc nhìn thấy những dụng cụ nha khoa sẽ khiến bé sợ hãi, khóc lớn dẫn đến việc nhổ răng diễn ra khó hơn nhiều

♦  Tìm một địa chỉ nha khoa uy tín : Việc tìm được một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy sẽ giúp ca điều trị diễn ra nhanh chóng, đạt kết quả tốt đẹp hơn

Muốn nhổ răng trẻ em không đau, cần lưu ý điều gì?-3

Nên tìm một địa chỉ Nha khoa để nhổ răng cho trẻ em không đau

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc nhổ răng trẻ em hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ răng hàm mặt tại Nha khoa KIM tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bạn đang xem: Muon nho rang tre em khong dau, can luu y dieu gi?