Mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau ?

Lượt xem : 756

Câu hỏi : Chào bác sĩ! Cho em hỏi mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau với ạ? Em năm nay 25 tuổi, em có một chiếc răng vừa mọc được vài tháng nhưng mới chỉ nhú lên một ít , cứ thỉnh thoảng vài hôm là làm em bị đau nhức, không thể ăn uống được và cơn đau có khi kéo dài đến cả tuần. Mong bác sĩ tư vấn cho em. Em cảm ơn bác sĩ ! (Phạm Tú Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn !

Cảm ơn bạn Tú Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Đối với thắc mắc “mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Răng khôn là răng như thế nào?

Răng khôn là chiếc răng thường mọc ở người trưởng thành, khi mọc răng khôn thường gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Răng khôn không chỉ mọc thẳng mà đôi khi còn mọc lệch, nghiêng vẹo, đâm chen vào các răng khác trong cung hàm gây cảm giác đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Mọc răng không trong bao lâu thì hết đau ?- 1

Các trường hợp mọc răng khôn

2. Mọc răng khôn trong bao lâu thì hết đau?

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc giống như bạn. Răng khôn là một trong những vấn đề gây phiền phức rất nhiều cho chủ nhân và gần như ai cũng phải trải qua khi ở tuổi trưởng thành từ 18-25 và thậm chí khi bạn 30 tuổi cũng có thể xuất hiện.

Tuy nhiên, thời gian răng khôn mọc trong bao lâu của mỗi người sẽ khác nhau, không ai giống ai. Vì thường răng khôn không mọc một lần và kéo dài thành nhiều đợt nhú, cứ mỗi đợt như thế lại gây đau đớn cho chủ nhân. Khoảng cách các đợt có thể vài tháng hoặc lâu hơn đến 1-2 năm. Để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có trường hợp phải mất đến 4-5 năm và đồng nghĩ với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt một thời gian dài đau đớn.

Mọc răng không trong bao lâu thì hết đau ?- 2

Răng khôn mọc bao lâu

Cũng giống như bạn đã chia sẻ về trường hợp của mình, mỗi lần nhú lên, răng khôn sẽ làm cho bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu, không muốn ăn uống gì nữa. Cũng có nhiều trường hợp người bệnh còn không thể há miệng, bị sốt đến vài ngày khi mọc răng khôn.

Chính vì vậy, việc răng khôn mọc trong bao lâu chúng tôi không thể đưa ra thời gian chính xác với bạn được. Nếu như bạn may mắn, có thể quá trình mọc răng khôn này sẽ chấm dứt nhanh thôi.

3. Làm thế nào để điều trị ?

Đối với những cơn đau nhẹ, bạn có thể đến các nhà thuốc mua thuốc giảm đau và kháng viêm để uống tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời chứ không có tác dụng điều trị dứt điểm tình trạng đau nhức trong thời gian mọc răng khôn. Nếu cơn đau cứ kéo dài thì tốt nhất bạn nên đến Nha khoa để được bác sĩ thăm khám và chụp phim kiểm tra tình trạng hiện tại của bạn để có biện pháp xử lý bảo tồn hay nhổ bỏ.

Tuy nhiên, có lẽ nhổ bỏ răng khôn là cách tốt nhất để chấm dứt những phiền toái mà răng khôn gây ra cho bạn. Vì thực chất sự xuất hiện của răng khôn không có tác dụng hỗ trợ trong quá trình ăn nhai, cũng không có chức năng thẩm mỹ. Việc duy trì răng khôn chỉ làm bạn tăng các nguy cơ mắc phải các bệnh lý về răng miệng, chưa kể đến các răng khôn mọc nghiêng, mọc ngang, mọc ngầm sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của bạn.

Mọc răng không trong bao lâu thì hết đau ?- 3

Nhổ răng là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng đau nhức

Nếu những chiếc răng khôn mọc lên, không gây ảnh hưởng gì đến bạn thì bạn có thể không cần thiết phải nhổ răng để điều trị. Tuy nhiên, nếu các cơn đau không chấm dứt thì bạn nên suy nghĩ đến biện pháp nhổ răng để tránh tình trạng đau nhức kéo dài, ảnh hưởng tới cuộc sống.

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được nỗi băn khoăn của mình. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến mọc răng khôn trong bao lâu hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn đừng lo lắng mà hãy gửi ngay câu hỏi về cho các bác sĩ răng hàm mặt của chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé.

Bạn đang xem: Moc rang khon trong bao lau thi het dau ?