Mọc răng khôn đau bao lâu thì khỏi?

Lượt xem : 868

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu hiện tại 17 tuổi và vẫn đang tiếp tục mọc một răng khôn ở hàm dưới. Những lần mọc răng khôn trước không có vấn đề gì nhưng lần này không hiểu vì lí do gì mà cháu thấy mọc răng khôn đau quá. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho cháu biết mọc răng khôn đau bao lâu thì khỏi được không ạ. Cháu chưa bao giờ bị đau khi mọc răng khôn trước kia nên hơi lo lắng. Chân thành cảm ơn bác sĩ ạ! ( Hoàng Ly Ly – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Ly Ly đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn trên với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề “Mọc răng khôn đau bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là răng mọc cuối cùng và thường thì cung hàm của môt người trưởng thành cũng không thể còn nhiều chỗ trống để răng khôn có thể mọc một cách thoải mái như những răng còn lại. Có rất nhiều người trải qua quá trình mọc răng khôn một cách thuận lợi mà không gặp phải bất cứ một trở ngại nào. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại không được may mắn như thế. Tùy theo điều kiện nướu và cung hàm mà tình trạng mọc răng khôn của từng người là khác nhau. Theo như trường hợp của bạn thì có lẽ là do răng khôn đó mọc sau cùng, sau tất cả các răng khôn còn lại nên quá trình mọc gặp phải khó khăn, và khiến bạn có cảm giác đau ở vị trí răng mọc.

Mọc răng khôn đau bao lâu thì khỏi?

Mọc răng khôn đau bao lâu

Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì khỏi?

Mọc răng khôn đau bao lâu thì khỏi phụ thuộc rất nhiều vào quá trình mọc răng khôn của từng người. Có trường hợp phải mất đến hơn 2 năm để răng khôn có thể mọc lên hoàn chỉnh, do đó, trong khoảng thời gian đó, những cơn đau sẽ đến dồn dập hoặc ngắt quãng và thường thì kéo dài vài ngày rồi biến mất, sau đó lại quay lại khiến mọi sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn.

Việc mọc răng khôn đau nhức cũng hết sức bình thường và bạn không có gì phải lo lắng. Trừ khi đi kiểm tra tình trạng mọc của răng và nếu phát hiện răng khôn có biểu hiện mọc bất thường thì khi đó, bạn mới cần phải đến các cơ sở chuyên về nha khoa để thăm khám cụ thể hơn và tìm ra giải pháp chữa trị. Có rất nhiều trường hợp do chủ quan đã không để ý và chữa trị kịp thời, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm tủy răng, sâu răng. Nếu tình trạng viêm nghiêm trọng, có thể sẽ phải nhổ bỏ răng khôn thật đi và khôi phục lại răng bằng các phương pháp nha khoa khác không là phục thuộc vào quyết định của người đó. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khác không phải biến chứng cũng được bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ, ví dụ như răng khôn mọc ngầm. Nhổ bỏ răng khôn mọc ngầm có thể tránh được những hậu quả không mong muốn sau này.

Do đó, mọc răng khôn đau bao lâu thì khỏi sẽ phụ thuộc vào thời gian mà răng mọc trong bao lâu. Bạn hãy liên hệ với thời gian mọc răng khôn trước đây để ước tính được thời gian. Trong quá trình mọc răng khôn đó, bạn có thể áp dụng những phương pháp làm giảm cơn đau nhức khi mọc răng khôn như chườm đá, hoặc một số lưu ý trong ăn uống để bớt đau hơn.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc “Mọc răng khôn đau bao lâu”. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn hãy liên hệ lại và chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Moc rang khon dau bao lau thi khoi?