Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?

Lượt xem : 573

Liệu mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không? Và chúng ta phải làm gì khi mọc răng khôn? Nhắc đến răng khôn hẳn nhiều người cảm thấy sợ và lo ngại về những phiền toái mà chiếc răng số 8 này gây ra. Là chiếc răng hiếm hoi trên cung hàm nhưng lại được gán cho cái tên đặc biệt khác với các răng thông thường khác. Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu để giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé !

1. Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?

Là chiếc răng hiếm hoi trên cung hàm được đặt cho một tên gọi riêng biệt thì liệu mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không? Tên tuy lạ nhưng trên thực tế, chiếc răng này không có ý nghĩa đặc biệt khi xuất hiện mà ngược lại sự xuất hiện của nó còn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và nhức nhối.

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm lớn thứ 3 (răng số 8) luôn mọc sau cùng khi toàn bộ hàm răng đã phát triển đầy đủ. Khoảng thời gian mọc răng khôn thường rơi vào độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, đôi khi còn lâu hơn. Vậy răng khôn có tác dụng gì?. Trải qua quá trình tiến hóa dài lâu của con người, những chức năng của răng khôn không còn rõ ràng nữa, xương hàm cũng thu hẹp lại không đủ chỗ cho răng khôn. Vì vậy, mọc răng khôn không những không mang ý nghĩa đặc biệt nào mà còn kéo theo khá nhiều phiền toái.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?- 1
Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Tuy vậy, thời gian mọc răng khôn của mỗi người cũng khác nhau và không phải ai cũng mọc răng khôn. Có người quá trình mọc răng khôn chỉ kéo dài một vài tháng nhưng có những người kéo dài đến khoảng vài năm là chuyện bình thường. Và tùy từng vị trí mọc khác nhau mà chủ nhân chiếc răng sẽ có mức độ cảm giác đau nhức tăng giảm khác nhau.

2. Răng khôn có tác dụng gì? Nên làm gì khi mọc răng khôn?

Sau khi giải đáp thắc mắc: “Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?” bằng việc răng khôn luôn đem lại những phiền toái cho người bệnh. Do răng khôn mọc ở vị trí góc hàm rất khó khăn cho việc vệ sinh sạch sẽ lại hay gây nhiều biến chứng như lợi trùm, mọc lệch…Khi răng khôn mới nhú khỏi lợi sẽ gây sưng đỏ, đau nhức rất khó chịu. Lúc này các bạn có thể đến các hiệu thuốc mua thuốc giảm đau tạm thời hoặc sử dụng những mẹo dân gian như : súc miệng bằng nước muối ấm để kháng khuẩn, chống viêm; chườm đá lạnh bên ngoài má để giảm cảm giác đau nhức. Ngoài ra, bạn cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách, sau đó dùng chỉ nha khoa để làm sạch.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?- 2
Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp tạm thời để giúp bạn giảm cơn đau nhức. Nếu cơn đau nhức tiếp tục kéo dài, bạn cần đến các Nha khoa hoặc Bệnh viện có uy tín để được thăm khám, chụp X-quang răng nhằm sớm phát triển những biến chứng từ việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì.

Nhìn chung, phương pháp đơn giản nhất nếu bạn gặp những cơn đau nhức kéo dài, tránh những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tình trạng bệnh lý răng miệng là nhổ răng.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?- 3

Nhổ răng để chấm dứt tình trạng ê buốt kéo dài

Chúng tôi hi vọng rằng, qua những thông tin về việc “mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?”, bạn có thể dễ dàng hiểu ra lý do và cách khắc phục an toàn, hiệu quả nhất khi xuất hiện răng khôn.

Nếu bạn còn bất kì băn khoăn nào liên quan đến vấn đề mọc răng khôn có ý nghĩa gì hay những vấn đề liên quan đến răng miệng khác, bạn đừng lo lắng mà hãy gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp miễn phí nhanh nhất.

Bạn đang xem: Moc rang khon co y nghia gi dac biet khong?