Mấy tháng lấy cao răng 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất?

Lượt xem : 340

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Mảng bám cao răng của em hình thành khá nhanh nên em thường xuyên phải đi lấy cao răng. Nhưng em nghe nói lấy cao răng nhiều không tốt nên em muốn hỏi bác sĩ mấy tháng lấy cao răng 1 lần ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em? (Nguyễn Dung – Yên Bái)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Nguyên Dung đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc mấy tháng lấy cao răng 1 lần? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Mấy tháng lấy cao răng 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất?1Mấy tháng lấy cao răng 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất

Cao răng hình thành từ mảng bám thức ăn còn xót lại trên răng , lấy cao răng theo định kỳ giúp loại bỏ vi khuẩn và giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Mấy tháng lấy cao răng 1 lần tốt nhất?

Mấy tháng lấy cao răng 1 lần điều này còn tùy thuộc vào mức độ cao răng hình thành trong răng miệng mỗi người. Tuy nhiên theo các bác sĩ nha khoa nên lấy cao răng theo định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Lấy cao răng mấy tháng một lần, thời gian này có thể thay để, nếu cao răng hình thành ít có thể lấy cao răng 1 lần/ năm. Tuy nhiên với trường hợp của bạn cao răng hình thành nhiều nên lấy cao răng 3 tháng/ lần là tốt nhất.

Thông thường tùy vào quá trình hình thành cao răng của bệnh nhân nhiều hay ít bác sĩ sẽ tư vấn thời gian thích hợp để đi lấy cao răng cho bệnh nhân nên bạn không cần lo lắng. Ngoài ra việc lấy cao răng không nên thực hiện nhiều lần trong thời gian ngắn vì có thể ảnh hưởng đến men răng là răng bị ê buốt.

Hiện nay lấy cao răng được thực hiện bằng máy siêu âm, giúp loại bỏ cao răng cả ở thân răng và chân răng nhanh chóng và hiệu quả. Lấy cao răng bằng máy siêu âm không ảnh hưởng đến men răng, không làm răng ê buốt sau khi thực hiện đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Mấy tháng lấy cao răng 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất?2Lấy cao răng nên thực hiện 3 – 6 tháng một lần

Ngoài ra tình trạng có răng của bạn hình thành nhanh có thể do cấu trúc cơ đị những cũng có có thể do việc vệ sinh răng miệng không sạch . Chính vì  vậy để hạn chế sự hình thành của cao răng bạn nên  chăm sóc răng miệng kỹ hơn, nên ăn thêm các thực phẩm như táo, rau cải… để làm sạch răng hàng ngày.

Lấy răng cao răng được thực hiện theo định kỳ sẽ giúp bảo vệ răng tránh khỏi các bệnh lý liên quan đến răng miệng như sâu răng, viêm nưới, viêm nha chu giúp cho hàm răng luôn chắc khỏe.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mấy tháng lấy cao răng 1 lần. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: http://caovoirang.vn/tag/lay-cao-rang

Bạn đang xem: May thang lay cao rang 1 lan de dat hieu qua tot nhat?