Mài răng cửa hết bao nhiêu tiền thì có được bộ ” Nhá ” Hoàn Hảo

Lượt xem : 2590

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ nha khoa! Nha sỹ cho em hỏi là: Chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền là hợp lý ạ. Do em đang định dẫn đứa em gái đi mài chiếc răng cửa mọc hơi hô ra ngoài. Nhưng qua tìm hiểu em thấy mỗi nha khoa lại có 1 mức chi phí khác nhau. Điều này làm em băn khoăn quá. Mong bác sỹ giải đáp giúp. Em xin cảm ơn! ( Thanh Thủy – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Thanh Thủy thân mến!

Rất cảm ơn bạn khi đã quan tâm và chia sẻ câu hỏi : Chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền là hợp lý về cho trung tâm nha khoa chúng tôi. Sau đây chuyên gia tư vấn thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền

Mài răng cửa hết ao nhiêu tiền thì có được bộ " Nhá " Hoàn Hảo
Mài răng cửa hết ao nhiêu tiền thì có được bộ ” Nhá ” Hoàn Hảo

Chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ khấp khểnh và đặc điểm cụ thể của từng trường hợp cụ thể nhé có trường hợp khó hoặc dễ. Ngoài ra khi tiến hành mài răng có thể phát sinh thêm một số tình huống khắc phục giảm đau hoặc hỗ trợ chăm sóc răng sau mài cụ thể dựa trên đặc điểm răng cụ thể của bạn. Do đó, chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền chỉ có thể được xác định cụ thể sau khi đã trải qua thăm khám trực tiếp từ bác sỹ nhé.

Bởi vì, trong tất cả các bệnh lý về răng miệng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp mài răng được cho nên bạn cần đưa em đến thăm khám tại các địa chỉ nha khoa uy tín để nắm bắt thêm thông tin nhé.

Các trường hợp nào thì nên áp dụng mài răng

Có 3 trường hợp bác sỹ khuyên nên đi mài cùi răng đó là:

Nên thực hiện mài răng cho răng to, dài quá khổ

Mài răng cửa hết ao nhiêu tiền thì có được bộ " Nhá " Hoàn Hảo 1
Trường hợp răng cửa to và dài thi nên tiến hành mài là tốt nhất

Với trường hợp răng cửa to, dài quá khổ và kèm theo hô hoặc vẩu thì phương pháp mài răng cơ bản sẽ giúp chỉnh sửa răng to dài theo một kích cỡ chuẩn hài hòa so với những răng bên cạnh.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý với bạn là kỹ thuật mài răng cửa chỉ được áp dụng cho các trường hợp có răng không to,  không quá dài thôi nhé. Tại sao lại như vậy? Bởi vì các nha sỹ tránh xấm lấn quá nhiều làm tổn hại đến răng thật cũng như cấu trúc răng hàm.

Nên thực hiện mài răng đối với răng bị hô vẩu

Mài răng cửa hết ao nhiêu tiền thì có được bộ " Nhá " Hoàn Hảo 2
Trường hợp răng hô vỡ mẻ thì nên mài răng để tiến hành bọc răng sứ

Răng bị hô – vẩu là trường hợp cần có sự can thiệp của kỹ thuật mài răng nhằm điều chỉnh kích thước và hình dạng của răng. Bình thường, với trường hợp răng hô vẩu thì kỹ thuật niềng răng là phương pháp tối ưu nhất giúp nắn chỉnh răng  trở về đúng vị trí. Tuy nhiên, với trường hợp hai răng cửa bị vẩu nên áp dụng thêm mài răng vào nữa thì mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, tất cả các tác động lên răng cũng cần được tình toán hợp lý với tình trạng răng miệng. Các răng cửa bị hô vẩu quá mức thì mài răng không phải là một giải pháp hiệu quả bởi nó xâm lấn quá nhiều đến răng.

Nên thực hiện mài răng cho răng bị vỡ, mẻ

Mài răng cửa hết ao nhiêu tiền thì có được bộ " Nhá " Hoàn Hảo 4
Răng vỡ mẻ nếu không tiến hành điều trị rất dễ nảy sinh các bệnh lý nghiêm trọng

Đối với trường hợp răng vỡ hoặc mẻ nếu không được điều trị kịp thời để quá lâu ngày rất dễ sinh ra nhiều bệnh lý về răng miệng do vi khuẩn tấn công, làm cho răng bị yếu đi rõ rệt, thậm chí có thể khiến tiêu xương chân răng. Vì vậy , mài cùi răng để bọc răng sứ là biện pháp an toàn nhất giúp bảo vệ răng bị hư tổn khỏi những tác động bên ngoài như tác động lực nhai hay vi khuẩn gây bệnh, giúp cho răng có độ bền chắc và thẩm mỹ cao hơn

Xem thêm cách khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị thưa: Làm răng hết thưa triệt để nhanh chóng chỉ sau 1 lần điều trị

Một số thông tin hữu ích về mài răng mà bạn nên biết.

Có 3 thông tin bắt buộc bạn phải biết trước khi thực hiện mài răng.

+ Các trường hợp có thể thực hiện kỹ thuật mài răng đó là: răng dài, rìa răng không thẳng, răng hô nhẹ, hỗ trợ bọc răng sứ và làm mặt dán sứ.

+ Sau khi tiến hành mài răng xong thì lúc này răng sẽ rất yếu và dễ bị nhiều loại vi khuẩn tấn công do lớp men bảo vệ bên ngoài đã bị mất đi. Chính vì vậy, sau khi mài cùi, bọc răng sứ là việc làm cần thiết để bảo tồn răng.

+ Tỉ lệ mài răng đảm bảo theo tình trạng răng của từng người và theo tiêu chuẩn chung là :

  • Răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.
  • Răng hàm, tỷ lệ mài từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết nhất về chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề nào có thể liên lạc qua Hotline: 19006899 của trung tâm để được tư vấn thêm. Xin cảm ơn.

Thông tin liên quan:

Tổng hợp các cách niềng răng giúp khắc phục Răng Hô, Vẩu, Móm

Hướng dẫn cách khắc phục răng cửa mọc lệch sang 2 bên

Bạn đang xem: Mai rang cua het bao nhieu tien thi co duoc bo " Nha " Hoan Hao