Lý giải thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không?

Lượt xem : 373

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hai hàm răng của em không được chuẩn với nhau, hàm trên của em đều và đẹp, tuy nhiên hàm dưới các răng khấp khểnh. Em muốn đi niềng răng hàm dưới nhưng em thắc mắc không biết niềng răng 1 hàm có được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Đặng Ngữ – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Đặng Ngữ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lý giải thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không?1Lý giải thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm có được không?

Trường hợp  1 hàm răng đẹp một hàm răng xấu là tình trạng khá phổ biến nên niềng răng 1 hàm có được không khiến không ít người thắc mắc.

Thông thường các nha sĩ khuyên nhân thực hiện niềng răng hai hàm để giúp răng đều và đẹp cân xứng hơn đồng thời cũng giúp bác sĩ dễ kiểm soát hơn trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Tuy nhiên nếu bạn muốn niềng một hàm răng điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn có thể đến nha sĩ để được thăm khám và tư vấn về việc niềng răng 1 hàm được thực hiện như thế nào.

Nhưng việc niềng răng 1 hàm có thể gây nên một số trở ngại trong việc chỉnh hai hàm răng đều nhau. Mặc dù trường hợp của bạn răng hàm trên đồng đều và đẹp, tuy nhiên nếu niềng răng hàm dưới mà không niềng răng hàm trên có thể gây nên một số sai lệch sau khi niềng.

Răng hàm trên tuy đẹp nhưng răng hàm dưới trong quá trình niềng sẽ giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn đã được quy định từ trước nên việc ít nhiều sẽ tạo ra sự chênh lệch giữa hai hàm răng.

Niềng răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí bằng cách sử dụng hệ thống mắc cài được thiết kế dựa trên dấu hàm được lấy trong quá trình niềng răng. Niềng răng thường mất khoảng 1 – 2 năm để có được kết quả như mong muốn.

Lý giải thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không?2Niềng răng hai hàm sẽ giúp răng đều và đẹp hơn

Để niềng răng đạt được hiệu quả cao nên đồng thời thực hiện niềng 2 hàm để các răng chuẩn khớp cắn với nhai và không xảy ra sai sót sau khi tháo niềng giúp răng đều và đẹp như mong muốn.

 Bên cạnh đó để niềng răng đạt được hiệu quả cao sau khi niềng răng cần chú ý hạn chế không nên ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai, không ăn những vật dụng có thể gây tổn thương cho răng như mở nắp chai…Và cuối cùng cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tái khám theo định kỳ để bảo vệ răng tốt hơn.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên  hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Bạn đang xem: Ly giai thac mac nieng rang 1 ham co duoc khong?