Lý giải nguyên nhân chảy máu chân răng và những cảnh báo đi kèm

Lượt xem : 1750

Hầu như ai trong chúng ta cũng từng một lần bị chảy máu chân răng. Tùy trường hợp và sự chảy máu có thể nặng nhẹ khác nhau nhưng hiện tượng này đều có nguyên nhân và báo hiệu những vấn đề quan trọng mà bạn nên biết.

 

1. Hiện tượng chảy máu chân răng xảy ra khi nào?

Chảy máu chân răng là hiện tượng khá phổ biến, có thể xuất hiện ở bất cứ ai và bất kể khi nào. Đôi khi sự chảy máu ở chân răng và nướu răng này xảy ra rất tự nhiên, đôi khi do bị tác động bởi ngoại lực do va chạm. Chảy máu chân răng cũng có thể xảy ra khi chải răng sai cách hoặc dùng lực quá mạnh.

Lý giải nguyên nhân chảy máu chân răng và những cảnh báo đi kèm 1Chảy máu chân răng có thể là cảnh bảo của một số vấn đề nguy hiểm ở răng miệng

Xem thêm: tại sao bị chảy máu chân răng cách điều trị nào tốt nhất?

2. Nguyên nhân gây chảy máu chân răng

Hiện tượng chảy máu chân răng có thể xảy ra do những nguyên nhân khác nhau như sau:

– Do va lực từ bên ngoài quá mạnh khiến cho các dây chằng nha chu bất ngờ bị tổn thương, rạn đứt gây chảy máu

– Do chải răng sai cách và quá mạnh làm cho nướu răng bị bật gây chảy máu nhẹ

– Do nướu răng đang bị viêm nên luôn trong tình trạng kích ứng mạnh và có thể bị chảy máu bất cứ khi nào

3. Chảy máu chân răng cảnh báo điều gì?

Đa số chúng ta khi bị chảy máu chân răng đều khá chủ quan, đặc biệt khi không kèm theo dấu hiệu đau nhức thì luôn cho qua hiện tượng chảy máu này.

Thế nhưng, chảy máu chân răng có thể vô hại nhưng cũng có thể cảnh báo những vấn đề nghiêm trọng đang xảy ra ở răng và không đơn giản như bạn nghĩ.

Nếu trường hợp chảy máu răng do va chạm và sau va chạm vài giờ không cảm thấy đau nhức và không tiếp tục chảy máu thì có thể vô hại vì nướu răng sẽ tự lành thương theo cơ chế tự nhiên của nó.

Lý giải nguyên nhân chảy máu chân răng và những cảnh báo đi kèm 22Viêm nướu, viêm nha chu là bệnh lý phổ biến khiến cho nướu răng bị chảy máu

Nhưng nếu trường hợp chảy máu răng do bệnh lý tiềm ẩn thì sẽ kéo dài, lặp lại theo sự tiến triển tăng nặng của các bệnh lý bên trong tổ chức quanh răng. Khi đó, chảy máu răng chỉ là một biểu hiện nhỏ của rất nhiều các vấn đề bệnh lý ở tổ chức nha chu. Cơ bản nhất chính là nguy cơ bệnh nha chu phức tạp, bệnh này vô cùng nguy hiểm cho tổ chức liên kết nướu – xương – răng, có thể khiến xương nướu teo và tiêu, răng bị mất vĩnh viễn.

Xem thêm: Hay chảy máu chân răng khắc phục như thế nào hiệu quả nhất

4. Hướng điều trị chứng chảy máu chân răng

Với hiện tượng chảy máu chân răng dù là vì lý do gì cũng nên tính đến biện pháp điều trị trước tiên.

Trong trường hợp không nguy hiểm, bác sỹ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất để nướu liên thương nhanh chóng.

Lý giải nguyên nhân chảy máu chân răng và những cảnh báo đi kèm 3Hiện tượng chảy máu chân răng nên cần được điều trị sớm nhất có thể

Trường hợp có bệnh lý tiềm ẩn, bác sỹ sẽ thực hiện các liệu pháp điều trị cụ thể để chữa dứt các bệnh lý bên trong tổ chức quanh răng. Theo đó, hiện tượng chảy máu chân răng sẽ dứt hoàn toàn và triệt để.

Nếu đang trải qua hiện tượng chảy máu chân răng với biểu hiện bất thường và cần được tư vấn tốt nhất, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất.

 

Bạn đang xem: Ly giai nguyen nhan chay mau chan rang va nhung canh bao di kem