Lưu ý khi bọc răng sứ giúp kéo dài thêm 3 năm tuổi thọ cho răng

Lượt xem : 1275

Bọc răng sứ là giải pháp giúp khôi phục lại chức năng của răng từ hình thể, khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy cần lưu ý khi bọc răng sứ những vấn đề nào để hiệu quả phục hình kéo dài bền lâu nhất?

1. Lưu ý khi bọc răng sứ phải lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện

Tuy rằng bọc răng sứ không phải kỹ thuật quá phức tạp nhưng bạn cũng phải lưu ý khi bọc răng sứ là tìm cho mình địa chỉ thực hiện uy tín và đáng tin cậy.

Tại đó phải hội tụ được ít nhất các đội ngũ bác sỹ giỏi, máy móc mới và hiện đại, kỹ thuật phục hình tiên tiến. Có như vậy mới đảm bảo ca phục hình đạt thành công.

Lưu ý khi bọc răng sứ giúp kéo dài thêm 3 năm tuổi thọ cho răng 1

Lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín giúp bạn yên tâm khi phục hình

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến và hiệu quả của các khách hàng đã thực hiện tại đó để yên tâm hơn về tay nghề của bác sỹ.

Bọc răng sứ phải tiến hành thao tác mài răng nên phải là bác sỹ giỏi, tay nghề vững vàng mới đảm bảo mài răng với tỷ lệ chuẩn, không xâm phạm quá sâu vào men răng.

Xem thêm: Chụp răng sứ tại Hà Nội an toàn không đau không biến chứng?

2. Chất lượng răng sứ phải được đảm bảo an toàn

Răng sứ là “trái tim” của cả ca bọc răng sứ. Răng sứ có tốt thì hiệu quả sử dụng răng sẽ được lâu dài hơn. Do đó, lưu ý khi bọc răng sứ, bệnh nhân phải hiểu sâu và hiểu kỹ về ưu điểm, nhược điểm, chi phí, tuổi thọ của răng sứ để đưa ra quyết định lựa chọn loại răng sứ nào phù hợp với mình.

Hiện nay có 2 dòng răng sứ thịnh hành là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Mỗi loại có cấu tạo khung sườn khác nhau nên tuổi thọ của răng cũng bị chi phối theo.

Bệnh nhân cần sáng suốt lựa chọn loại răng sứ phù hợp với điều kiện, mục đích sử dụng răng của mình để tiết kiệm chi phí.

3. Chế độ chăm sóc sau khi bọc răng sứ khoa học

Một điều lưu ý khi bọc răng sứ xong là cách chăm sóc răng miệng phải đúng cách, khoa học.

Mỗi ngày cần tạo thói quen đánh răng, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để loại bỏ mảng bám cao răng, mảnh vụn thức ăn, giúp hàm răng luôn giữ được sự sạch sẽ và hơi thở thơm mát.

Theo dõi tình trạng răng mỗi ngày để nhận biết có sự thay đổi hay dấu hiệu bất thường nào không để khắc phục.

Bệnh nhân nên lưu ý khi bọc răng sứ cả trước – trong và sau khi bọc răng sứ xong. Có như vậy mới đảm bảo răng miệng được bảo vệ toàn diện trong suốt quá trình phục hình.

Tốt nhất, bạn nên tới gặp các bác sỹ để được giải đáp, tư vấn và đưa ra những lưu ý cụ thể với tình trạng của bạn nhé.

Xem thêm: trong rang su co anh huong gi khong tổn thương gì tới răng không?

Bạn đang xem: Luu y khi boc rang su giup keo dai them 3 nam tuoi tho cho rang