Lợi ích của việc niềng răng.Yếu tố quan trọng không thể bỏ qua

Lượt xem : 1342

Lợi ích của việc niềng răng quan trọng như thế nào? Lợi ích của niềng răng thẩm mỹ là không thể nhắc đến, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp ăn nhai tốt hơn, hạn chế các vấn đề về răng miệng. Đúng như cha ông ta ngày xưa có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”, nụ cười tươi tắn với hàm răng trắng đều thẳng tắp dễ dàng tạo thiện cảm cho mọi người. Chắc chắn bạn sẽ không thể tự tin khi nở nụ cười với một hàm răng khấp khểnh, lệch lạc. Niềng răng ra đời giúp cho những ai có hàm răng không đều đẹp trở nên thẳng hàng  và trắng sáng tự tin với nụ cười của mình.

I. Những lợi ích của việc niềng răng:

1. Đầu tiên lợi ích của việc niềng răng giúp giảm thiểu các vấn đề về răng miệng

–   Niềng răng là phương pháp phục hình nha khoa đã được sử dụng từ rất lâu. Niềng răng dùng những công cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh trở về vị trí đúng của nó.

–   Xã hội ngày càng phát triển với yêu cầu thẩm mỹ cao của người bệnh nên nhiều phương pháp được gọi là niềng răng thẩm mỹ ra đời, giúp khách hàng thoải mái hơn trong thời gian điều trị.

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn không đúng vị trí trên quai hàm sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn dần dần se hình thành những mảng bám và vi khuẩn, tấn công gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Dưới đây là những công dụng quan trọng của niềng răng qua ghi nhận hiệu quả thực tế:

Lợi ích của việc niềng răng

Lợi ích của việc niềng răng giúp giảm thiểu các vấn đề về răng miệng

–   Sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm

Lực kéo nhẹ mà các dụng cụ niềng răng tác động lên đủ sức di chuyển các răng đến vị trí mong muốn. Điều này sẽ theo dõi  thường xuyên bởi các nha sỹ. Có thể áp dụng niềng răng với những trường hợp hô, móm, răng mọc lệch lạc… Sau khoảng 1 – 2 năm là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trước và sau khi niềng răng.

–   Chỉnh đốn khớp cắn

Khi khớp cắn hay các răng lệch lạc được điều chỉnh đều khít trên cung hàm thì các vấn đề bệnh lý cũng được hạn chế tối đa, đặc biệt là khi bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Đây rõ ràng là một lợi ích niềng răng quan trọng mà bất cứ những ai gặp các vấn đề về răng lệch lạc cần quan tâm.

 

Những tác dụng quan trọng của niềng răng

 2. Lợi ích của việc niềng răng tiếp theo giúp đảm bảo ăn nhai.

Lợi ích của việc niềng răng có thể tránh được nhiều vấn đề trong ăn uống. ví dụ như nhiều người thường có hàm trên hoặc hàm dưới hơi hô về phía trước. Cả 2 đều có hại cho hàm răng và  dẫn đến căng quai hàm khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai. Thức ăn có thể bị dắt vào những chỗ đó  không được nghiền nát phần nào ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bệnh nhân.

Tránh được các bệnh lý răng miệng

Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng.

3. Lợi ích của việc niềng răng cuối cùng đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Đây là một trong những lợi ích của việc niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trước tiên. Tâm lý người đi chỉnh nha chủ yếu do yếu tố thẩm mỹ tác động. Khi răng hô vẩu, móm hay khấp khểnh sẽ có ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp.

Việc chỉnh nha chẳng những chỉnh khớp cắn mà nó còn tạo nên sự hài hòa trong gương mặt. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn, mang lại một diện mạo mới cho bạn.

II. Không thể phủ nhận lợi ích của việc niềng răng đem lại sau đây là những phương pháp niềng răng hiện nay:

 

  Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp truyền thống , có giá thành rẻ nên được khá nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng.

 Mắc cài tự buộc

lợi ích ủa việc niềng răng

–   Là phương pháp niềng răng mới trong đó mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh tự động để đậy và giữ dây kim loại trong mắc cài. Dây sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Chỉ số lực kéo sẽ do bác sĩ kiểm soát.

 Mắc cài sứ

lợi ích ủa việc niềng răng

–   Là giải pháp cho những ai ngại đeo các khí cụ nhiều màu sắc. Bởi những khung kim lọai được thay thế bằng sứ trong suốt nên trùng với màu răng, người ngoài rất khó nhận ra khi bạn đang đeo mắc cài sứ.

  Mắc cài mặt lưỡi

 

Về cơ bản cũng giống như mắc cài kim loại nhưng loại này được “giấu” vào phía trong răng nên người ngoài rất khó nhìn thấy được sự tồn tại mắc cài trong miệng. Tuy nhiên, phương pháp này khiến bệnh nhân vệ sinh răng miệng khó khăn.

Niềng răng mắc cài trong suốt

lợi ích ủa việc niềng răng

⇒  Tìm hiểu kĩ hơn về Các loại mắc cài niềng răng tại đây!!!

 

 

Bạn đang xem: Loi ich cua viec nieng rang.Yeu to quan trong khong the bo qua