Lấy vôi răng có tốt không, có cần thiết phải lấy cao răng không?

Lượt xem : 303
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em thấy bạn em đi lấy cao răng rất nhiều lần, em cảm thấy như thế không tốt nên không đi lấy cao răng. Nhưng thực sự là em cũng không biết thế nào, liệu lấy vôi răng có tốt không, có cần thiết phải lấy không vậy ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Thị Kim Ngọc – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy vôi răng có tốt không, có cần thiết phải lấy cao răng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng là chỉ định nha khoa thường thức, không phức tạp khi tiến hành và có mục đích rõ ràng mới được chỉ định như vậy. Cũng theo lời khuyên từ các bác sỹ nha khoa thì nên đi lấy cao răng định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Lấy vôi răng có tốt không, có cần thiết phải lấy cao răng không? 1Lấy vôi răng được khuyên nên thực hiện định kỳ

Vậy lấy vôi răng có tốt không, có cần thiết phải lấy vôi răng không?

Vôi răng là hợp chất lắng cặn cứng của nhiều các thành phần mà quan trọng nhất là mảng cao răng bám rất chắc, có màu mất thẩm mỹ và chữa rất nhiều vi khuẩn.

Đó chính là cơ sở gây ra hàng loạt các vấn đề bệnh lý ở răng miệng. Có thể nói cao răng là nguồn cơn của hầu hết các bệnh lý mà răng miệng có thể gặp phải như sâu răng, viêm nướu, tiêu xương ổ, tụt nướu răng, hôi miệng, khô miệng,…

Vậy nên lấy cao răng chính là cách mang lại tác dụng đầu tiên cho bạn đó là phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm ở răng. Đây là lý do đầu tiên giải thích cho bạn biết lấy vôi răng có tốt không.

Tác dụng thứ 2 mà việc lấy cao răng mang lại cho bạn đó là đảm bảo cho răng luôn trắng sáng và không mất thẩm mỹ, vì các mảng bám cao răng có thể có màu rất xấu.

Lấy vôi răng có tốt không, có cần thiết phải lấy cao răng không? 2Vôi răng gây hại cho sức khỏe răng miệng nên cần lấy vôi răng

Từ những tác dụng trên, lấy cao răng sẽ mở ra cơ hội cho bạn có thể phòng tránh được nhiều nguy cơ lớn hơn là bị tiêu xương tụt nướu dẫn đến dài chân răng, thưa răng, thậm chí làm mất răng vĩnh viễn. Sự mất răng là nguy hại khôn lường cho trật tự hàm răng, không đơn thuần là việc mất đi 1 chiếc răng thì cung hàm vẫn ăn nhai được bình thường.

Vì thế, lấy cao răng là việc làm cần thiết và có lợi cho sức khỏe của hàm răng về lâu dài. Tuy nhiên, như bác sỹ đã khuyến cáo, nên lấy cao răng định kỳ 3 – 6 tháng / lần.

Lấy vôi răng có tốt không, có cần thiết phải lấy cao răng không? 3Lấy cao răng tốt nhất là theo đúng định kỳ và tại nha khoa uy tín

Không nên kéo dài hơn, cũng không nên lấy vôi răng quá thường xuyên. Cả hai trường hợp này đều không tốt cho sức khỏe răng miệng nói chung. Các lần lấy cao răng quá cách xa nhau thì vi khuẩn đã có những tấn công tương đối đến men răng, cách nhau quá gần thì cao răng chưa kịp bám rõ và nếu có thì men răng cũng dễ bị nhạy cảm hơn do phải trải qua lấy cao răng với tần suất lớn.

Như vậy lấy vôi răng có tốt không còn tùy thuộc vào việc bạn lấy cao răng như thế nào, đúng định kỳ không, thực hiện tại địa chỉ nha khoa nào.

Xem thêm: http://caovoirang.vn/lay-cao-rang-bang-may-sieu-am-khong-dau-hieu-qua-999.html

Bạn đang xem: Lay voi rang co tot khong, co can thiet phai lay cao rang khong?