Lấy tủy răng sống có đau đớn và “đáng sợ” như tin đồn không?

Lượt xem : 927

Lấy tủy răng thường phải rất thận trọng trong chỉ định điều trị về thời điểm lấy tủy sao cho không gây đau nhức cho răng nên chỉ thực hiện khi đã vô cảm tủy. Nhưng lấy tủy răng sống hiện đang là chỉ định được chỉ định phổ biến hơn cho bênh nhân. Cụ thể các thông tin cơ bản về hình thức điều trị tủy này là như thế nào??

->> Bị mất răng hàm số 6 khiến ăn nhai khó khăn – đừng coi thường!

1. Thế nào là lấy tủy răng sống?

Lấy tủy răng sống là kỹ thuật điều trị tủy răng nhưng khác với chữa tủy truyền thống, kỹ thuật này điều trị tủy một cách trực tiếp khi tủy viêm không cần chờ chết tủy như cách lấy tủy trước đây.

Lấy tủy răng sống có đau đớn và "đáng sợ" như tin đồn không? 1Lấy tủy răng sống là khi tủy răng còn sống và bị viêm

Do khi lấy tủy, tình trạng tủy răng lúc này vẫn được xác định là còn sống và chỉ bị viêm. Do đó, lấy tủy răng sống vừa có nghĩa thực lẫn nghĩa bóng, vừa để chỉ lấy tủy trong tình trạng tủy còn sống vừa để chỉ việc lấy tủy thực hiện trực tiếp ngay khi phát hiện tủy viêm cần điều trị mà không cần chờ các công đoạn kéo dài như trước.

2. Lấy tủy răng sống có an toàn không?

Lấy tủy răng sống hay tủy răng truyền thống đều như nhau về độ an toàn vì đều dựa trên các yếu tố đảm bảo khi thực hiện. Có nghĩa là khi được thực hiện bằng quy trình kỹ thuật đảm bảo và do bác sỹ chuyên sâu về nội nha thực hiện thì có thể yên tâm về độ an toàn.

Còn lại những biến chứng khi lấy tủy răng dù là lấy tủy theo hình thức cũ hay là lấy sống thì đều có thể xảy ra nếu như quá trình lấy tủy không đảm bảo, thiết bị lấy tủy và kỹ thuật không hiện đại, tân tiến, bác sỹ chuyên môn không sâu và không có khả năng cao trong việc chẩn đoán viêm tủy và điều trị.

Vậy nên lấy tủy răng sống có an toàn hay không phụ thuộc vào việc bạn được điều trị ở đâu, do ai thực hiện, còn lại bản thân lấy tủy thì nhiệm vụ của nó luôn là loại sạch tủy viêm.

Lấy tủy răng sống có đau đớn và "đáng sợ" như tin đồn không? 2

3. Lấy tủy răng sống có đau dữ dội không?

Nhiều người khi nói tới lấy tủy răng còn sống đều lo lắng là sẽ bị đau dữ dội. Bởi vì đương nhiên, tủy răng còn sống và đặc biệt là đang bị viêm sẽ luôn trong tình trạng dễ bị kích ứng và khi đã bị kích ứng sẽ vô cùng đau nhức.

Đó là lý do giải thích tại sao trước đây khi lấy tủy gần như bệnh nhân nào cũng đều phải trải qua thời gian vô cảm tủy, nghĩa là làm cho tủy chết hoàn toàn bằng thuốc đặt mới tiến hành nạo tủy trong buồng tủy.

Nhưng hiện giờ, nhờ sự tiến bộ vượt bậc của các kỹ thuật gây tê, gây mê nên để rút ngắn thời gian chữa tủy cho bệnh nhân, các bác sỹ sẽ tiến hành lấy tủy răng sống một cách trực tiếp bằng cách gây tê/ gây mê trước đó. Có nghĩa là đã sử dụng hình thức vô cảm tủy tức thì bằng thuốc tê tại chỗ hoặc gây mê (tùy trường hợp) thay cho làm chết tủy như trước đây.

Lấy tủy răng sống có đau đớn và "đáng sợ" như tin đồn không? 3Thực hiện lấy tủy răng sống tại nha khoa uy tín thì có thể yên tâm

4. Lấy tủy răng sống có đảm bảo triệt để không?

Lấy tủy sống vẫn đảm bảo triệt để được bởi khi thao tác bệnh nhân không hề thấy đau, nên bác sỹ hoàn toàn thoải mái thực hiện đầy đủ các bước nội nha lấy tủy và phục hình hàn trám đảm bảo . Kỹ thuật không bị ảnh hưởng gì đến việc tủy được lấy triệt để hay không. Chỉ cần bạn thực hiện tại nha khoa uy tín có đủ năng lực tiến hành lấy tủy răng sống và có bác sỹ nội nha giỏi thì có thể yên tâm.

Chi tiết hơn về kỹ thuật này bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được bác sỹ tư vấn thêm nhé! 

Xem thêm :

Giải mã giấc mơ gãy răng – Điềm báo bí ẩn đối với cuộc sống của bạn

Trồng răng giá cố định giá bao nhiêu là RẺ & TIẾT KIỆM nhất 2017

Bạn đang xem: Lay tuy rang song co dau don va "dang so" nhu tin don khong?