Lấy tủy răng sâu có hại, có ảnh hưởng gì không

Lượt xem : 1010

Lấy tủy răng sâu là thao tác bắt buộc phải thực hiện để điều răng bị sâu tránh gây tổn thương cho răng về lấy dài. Tuy nhiên không ít bệnh nhân lo lắng về việc lấy tủy răng gây hại và ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Lấy tủy răng sâu có hại không

Ngày nay với trình độ khoa học hiện đại lấy tủy răng sâu chính là cách giúp giữ lại răng bị tổn thương hiệu quả và tránh ảnh hưởng tới các răng kế cận.

Lấy tủy răng sâu có hại, có ảnh hưởng gì không1Lấy tủy răng sâu không hề nguy hại đến sức khỏe

Theo các nhà khoa học một số loại thuốc được sử dụng trong quá trình lấy tủy răng cho bệnh nhân có thể dẫn đến các nguy cơ ung thư nguy hiểm nếu không được thực hiện chính xác.

Một số ý kiến cho rằng quy trình lấy tủy răng không thể khử trùng toàn bộ cho răng hoặc đảm bảo không đủ để niêm phong phần răng bị tổn thương. Tuy nhiên trên thực tế lấy tủy răng sâu được xem là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục viêm tủy răng.

Lấy tủy răng và thực hiện trám bít hoặc bọc răng sứ chính là giải pháp tốt nhất để bảo vệ răng và duy trì khả năng ăn nhai cũng như chức năng của hàm răng.

2. Lấy tủy răng sâu được thực hiện thế nào

Lấy tủy răng sâu được thực theo quy trình chuẩn an toàn đảm bảo không gây ảnh hưởng tới chức năng hàm răng của bệnh nhân đồng thời hạn chế đau đớn khi thực hiện.

Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân để xác định vị trí răng bị tổn thương và đưa ra giải pháp điều trị cụ thể cho từng trường hợp.

Lấy tủy răng sâu có hại, có ảnh hưởng gì không2Lấy tủy răng sâu được thực hiện an toàn

Gây tê: Gây tê được thực hiện với dạng tiê.m, bôi hoặc xịt để giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn trong quá trình thực hiện.

Đặt đế cao su: Đế cao su được đặt để cách ly phần răng cần lấy tủy  tránh gây ảnh hưởng tới các mô mềm trong quá trình thực hiện, đảm bảo tránh viêm nhiễm.

Lấy tủy răng: Bác sĩ sẽ tiến hành các thao tác mở tủy và bằng mũi khoan nha khoa chuyên dụng sẽ lấy phần tủy bị viêm ra khỏi răng sau đó tạo hình và trám bít.

3. Điều trị tủy răng sâu được bao lâu

Sau khi điều trị lấy tủy răng sâu các răng được điều trị sẽ phục hồi theo bạn đến trọn đời chỉ cần bạn chăm sóc đúng cách.

Sự thật là dù răng sâu đã được điều trị tủy tuy nhiên vẫn có những trường hợp răng có thể sâu trở lại và tình trạng viêm tủy răng diễn ra nghiêm trọng hơn.

Chính vì vậy sau khi  thực hiện điều trị tủy răng và trám bít răng cần có chế độ chăm sóc hợp lý như vệ sinh răng miệng hàng ngày, có chế độ ăn uống hợp lý.  Tái khám nha khoa thường xuyên để ngăn các vấn đề về răng miệng.

Lấy tủy răng sâu có hại, có ảnh hưởng gì không3Sau khi lấy tủy răng cần thực hiện trám bít để bảo vệ răng 

Vì răng không còn mô tủy để nuôi răng nên có thể dễ bị rạn nứt cần lựa chọn phương pháp phù hợp để phục hình răng và duy trì răng trong thời gian dài.

Mọi thắc mắc về lấy tủy răng sâu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Lay tuy rang sau co hai, co anh huong gi khong