Lấy tủy răng ở trẻ em có cần thiết không, có nguy hiểm gì không?

Lượt xem : 4186

Nếu đang có con nhỏ hẳn bạn sẽ rất quan tâm đế các vấn đề răng miệng của bé, đặc biệt là việc lấy tủy răng ở trẻ. Việc làm này có cần thiết không và có gây nguy hiểm gì cho bé không, khi nào nên tiến hành, khi nào không cần lấy tủy. Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

 

1. Lấy tủy răng ở trẻ em có cần thiết không?

Trẻ em cũng cần được điều trị các vấn đề răng miệng tương tự như người lớn. Trong một số trường hợp, điều trị cho trẻ còn cấp bách hơn so với người lớn, vì trẻ còn nhiều thời gian phải sử dụng đến hàm răng để ăn uống lâu dài, cho nên khi gặp các vấn đề bệnh lý cần được điều trị bảo tồn để giữ răng thật, Với tình huống lấy tủy răng ở trẻ em cũng như vậy. Nếu tủy răng có vấn đề, gây ra các biến chứng khó chịu cho bé thì vẫn cần được chữa trị lấy tủy dù đó là răng sữa hay răng trưởng thành.

Lấy tủy răng ở trẻ em có cần thiết không, có nguy hiểm gì không? 1Lấy tủy răng ở trẻ em giúp cắt cơn đau nhức khó chịu

2. Khi nào cần lấy tủy răng cho bé?

Tuy rằng lấy tủy răng cho bé là cần thiết nhưng không phải tình huống nào cũng áp dụng phương án điều trị này. Cụ thể như sau:

* Trường hợp cần lấy tủy răng ở trẻ em: Tủy răng của bé bị viêm gây đau đớn và đó là tủy của răng trưởng thành đã mọc ở trên cung hàm của bé. Tủy răng sữa bị viêm của bé cũng cần được điều trị lấy tủy răng sữa khi chiếc răng sữa chưa đến thời điểm được thay thế.

Lấy tủy răng ở trẻ em có cần thiết không, có nguy hiểm gì không? 2Tùy thuộc vào vai trò của chiếc răng đẻ quyết định có nên lấy tủy răng sữa

* Trường hợp không cần lấy tủy răng cho bé: Khi tủy răng bị viêm là của răng sữa đang chuẩn bị tới thời điểm được thay thế. Ngoài ra, khi tủy viêm là răng sữa hoặc răng trưởng thành nhưng toàn bộ thân răng đã bị hư hỏng nặng không thể phục hồi. Khi đó, chỉ định nhổ răng cho bé sẽ tốt hơn để thay thế bằng một chiếc răng khác khi bé bước vào tuổi có thể trồng răng được. Mặc dù vậy tình huống này không phổ biến và các bậc cha mẹ nên chú ý không để bé rơi vào tình huống này vì việc mất răng quá sớm sẽ đem đến cho bé nhiều phiền phức ở bộ nhá về sau này.

3. Sau khi lấy tủy răng cho trẻ phụ huynh nên làm gì?

Chiếc răng của bé sau khi lấy tủy cũng cần được xử lý lại, thường sẽ hàn trám lại vì đó là cách nhẹ nhàng nhất cho bé trong thời điểm này. Đó là cách không gây đau lại có thể phục hồi răng giúp bé ăn nhai tạm thời và để bảo tồn men cũng như ngà răng sau lấy tủy.

Lấy tủy răng ở trẻ em có cần thiết không, có nguy hiểm gì không? 3Xử lý tủy răng cho bé như thế nào là tốt nhất nên xin ý kiến từ các nha sỹ

Nếu chiếc răng được lấy tủy là răng trưởng thành thì việc phục hình răng nên cân nhắc thật sự nghiêm túc, tránh để bé bị mất răng quá sớm.

Như vậy lấy tủy răng cho trẻ và hướng xử lý đi kèm cần được cân nhắc kỹ cho từng trường hợp và giai đoạn phát triển của trẻ, tốt nhất nên xin tư vấn của bác sỹ để đượ hỗ trợ xử lý khoa học nhất.

Bạn đang xem: Lay tuy rang o tre em co can thiet khong, co nguy hiem gi khong?