Lấy tủy răng mấy lần và mất bao lâu để hoàn thành?

Lượt xem : 4133

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị sâu răng khá nặng nên thương xuyên bị nhức lên tận óc. Em tìm hiểu và được biết cần lấy tủy răng và điều trị. Tuy nhiên em thắc mắc không biết lấy tủy răng mấy lần và hoàn thành trong bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Phương Huyền – Hà Nội)

Trả lời:

 Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Phương Huyền đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy tủy răng mấy lần và hoàn thành trong bao lâu? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lấy tủy răng mấy lần và mất bao lâu để hoàn thành?1Lấy tủy răng mấy lần và mất bao lâu để hoàn thành?

Tủy răng bao gồm mạch máu và dây thần kinh và có chức năng nuôi dưỡng răng để giúp răng luôn chắc khỏe. Sâu răng là một trong những nguyên nên chính gây ảnh hưởng đến tủy răng và nếu không được điều trị sớm có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Lấy tủy răng mấy lần và hoàn thành trong bao lâu?

Lấy tủy răng mấy lần, đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác. Tuy nhiên lấy tủy răng bao nhiêu lần còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và một số yếu tố khác.

Khi bị viêm tủy răng do sâu răng gây nên, răng bạn thường trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị tác động bởi những thức ăn nóng hoặc lạnh. Răng thường có cảm giác ê buốt và đau đớn, thậm chí lên tới tận óc. Lấy tủy răng và thực hiện hàn trám răng là cách giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho răng.

Thông thường việc lấy tủy răng có thể mất 2 – 3 lần để loại bỏ phần tủy răng bị tổn thương để giúp răng chắc khỏe. Mỗi lần lấy tủy răng có thể mất khoảng 30 phút điều trị.

Việc lấy tủy răng gây tác động sâu tới tủy răng và triệt tiêu hoàn toàn tủy răng nên có thể gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện. Chính vì vậy để lấu tủy răng an toàn bác sĩ cần đặt thuốc để làm tủy chết đi giúp cho việc lấy tủy nhẹ nhàng hơn.

Lấy tủy răng mấy lần và mất bao lâu để hoàn thành?2Sau khi lấy tủy răng nên thực hiện trám bít để bảo vệ răng

Sau khi lấy tủy răng bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên thực hiện trám bít răng để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có thể xâm nhập và gây hại cho răng.

Lấy tủy răng tuy đơn giản nhưng đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật, chính vì vậy để lấy tủy răng an toàn và nhanh chóng bạn nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi để đảm bảo đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Mong  rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy tủy răng mấy lần. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Lay tuy rang may lan va mat bao lau de hoan thanh?