Lấy tủy răng cửa có đau không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?

Lượt xem : 4685

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hai chiếc răng cửa của em bị sâu khá nặng, em muốn đi lấy tủy răng và bọc răng sứ. Em nghe nói lấy tủy răng rất đau nên em muốn hỏi bác sĩ lấy tủy răng cửa có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hồng Kỳ – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hồng Kỳ đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy tủy răng cửa có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lấy tủy răng cửa có đau không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?1Lấy tủy răng cửa có đau không?

Lấy tủy răng được áp dụng trong trường hợp tủy răng bị tổn thương không thể khắc phục được. Lấy tủy răng giúp bảo vệ răng ngăn ngừa vi khuẩn xâm hại gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Lấy tủy răng cửa có đau không?

Lấy tủy răng cửa có đau không, đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi có ý định đi lấy tủy để điều trị răng sâu.

Tủy răng là phần nằm trong cùng của răng , tủy răng nằm sâu trong ống tủy được kéo dài từ mặt nhai cho tới sát chân răng. Tủy răng được xem là nguồn sống của răng, và là nơi chứa các mạch máu, dây thần kinh và các tổ chức mô mềm khác.

Khi răng bị sâu tủy răng thường dễ bị tổn thương khi vi khuẩn sâu răng xâm nhập và gây nên tình trạng viêm tủy răng. Điều trị tủy răng chính là giải pháp tốt nhất để bảo tồn tránh răng bị tổn thương thêm.

Lấy tủy răng cửa có đau không, việc lấy tủy răng gây đau đớn cho bệnh nhân là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì trước khi thực hiện lấy tủy bác sẽ đặt thuốc diệt tủy trước 1 – 3 ngày trước khi thực hiện lấy tủy răng.

Lấy tủy răng cửa có đau không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?2Lấy tủy răng cửa không đau nếu được thực hiện đúng cách

Để lấy tuy răng không đau, an toàn và giúp bạn thoải mái hơn, trước khi thực hiện lấy tủy răng bác sĩ sẽ gây tê cho bạn trước khi thực hiện. Ngoài ra để lấy tủy răng an toàn bạn nên thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín để có được kết quả điều trị như mong muốn.

Sau khi thực hiện lấy tủy răng bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch vùng tủy răng và tiến hành bọc răng sứ để phục hình cho răng. Bọc răng sứ không chỉ giúp răng đẹp thẩm mỹ hơn mà còn ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho răng.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy tủy răng cửa có đau không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Bạn đang xem: Lay tuy rang cua co dau khong giai dap thac mac tu chuyen gia?