Lấy tủy răng có được chính thuốc tê không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 1731

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị sâu một chiếc răng hàm và thường gây đau đớn khó chịu, bác sĩ khuyên em nên đi lấy tủy răng và hàn trám răng. Nhưng em nghe nói lấy tủy răng rất đau nên muốn hỏi bác sĩ lấy tủy răng có được chính thuốc tê không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Mạnh Hùng – Hải Dương)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn  bạn Mạnh Hùng đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy tủy răng có được chính thuốc tê không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lấy tủy răng có được chính thuốc tê không thưa bác sĩ?Lấy tủy răng có được chích thuốc tê không?

Lấy tủy răng thường được chỉ định cho những trường hợp răng bị  tổn thương ảnh hưởng đến tủy răng và thường gây đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi lấy tủy răng bác sĩ thường thực hiện trám bít để bảo vệ răng tốt hơn.

Lấy tủy răng có được chích thuốc tê không?

Thắc mắc của bạn cũng như thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác không biết lấy tủy răng có được chích thuốc tê không. Bởi nhiều người lo lắng lấy tủy răng có đau không.

Phần tùy tủy răng là nơi chứa mạch máu và các dây thần kinh để giúp nuôi dưỡng răng cho nên khi tủy răng bị tổn thương, bị viêm thường gây đau đớn cho bệnh nhân. Thậm chí có những trường hợp gây nhức đến tận óc.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng bởi hầu hết tại các địa chỉ nha khoa khi thực hiện lấy tủy răng cho bệnh nhân bác sĩ đều thực hiện chích thuốc tê để giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện.

Thông thường trước khi thực hiện lấy tủy răng cho bệnh nhân bác sĩ sẽ tiến hành đặt thuốc diệt tủy trước khi thực hiện lấy tủy răng cho bệnh nhân để điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Lấy tủy răng có được chính thuốc tê không thưa bác sĩ?1Bệnh nhân sẽ được chính thuốc tê trước khi lấy tủy để giảm cảm giác đau đớn

Sau khi thực hiện lấy tủy răng và làm sạch phần răng bị tổn thương bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên thực hiện hàn trám răng với những trường hợp răng bị tổn thương nhẹ và bọc răng sứ với những trường hợp răng bị tổn thương nặng để bảo vệ răng tốt hơn.

Việc thực hiện trám bít hoặc bọc răng sứ giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào răng và gây tổn thương cho răng thậm chí có thể dẫn tới mất răng.

Để chắc chắn hơn bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng đồng thời từ vấn giải pháp điều trị cụ thể nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy tủy răng có được chích thuốc tê không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Lay tuy rang co duoc chinh thuoc te khong thua bac si?