Lấy tủy răng có đau không -Chuyên gia nha khoa giải đáp

Lượt xem : 432

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết lấy tủy răng có đau không với ạ? Em có chiếc răng sâu khá nặng và đã dẫn đến viêm tủy rồi. Mọi người khuyên nên đi lấy tủy răng để hết đau nhưng em sợ đau nên chưa dám đi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Tú Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tú Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “lấy tủy răng có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Tủy răng do chứa các mạch máu, dây thần kinh và các tổ chức mô mềm khác, nên vốn được coi là trái tim, là nguồn sống cho răng. Tủy nằm bên trong cùng cấu trúc răng, được bảo vệ bởi tổ chức gồm men răng và ngà răng.

Lấy tủy răng có đau không?-1
Lấy tủy răng có hại không?

Với những chia sẻ của bạn, chúng tôi vẫn chưa xác định chính xác tình trạng và mức độ sâu của bạn như thế nào nên chưa thể đưa ra lời khuyên chính xác. Tuy nhiên, khi những chiếc răng đã bị sâu quá nặng thì việc bị viêm tủy răng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi phần tủy đã bị viêm nghĩa là phần tủy đã bị hỏng và không còn cách nào khác để có thể phục hồi lại nguyên trạng tủy răng. Do đó, việc đầu tiên cần làm là lấy phần tủy răng đã bị viêm ra ngoài để bảo vệ răng, tránh để vi khuẩn tiếp tục phát triển.

Xem thêm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền là rẻ nhất?

Vậy lấy tủy răng đau không?

Lấy tủy có đau không? Khi nhắc đến tủy răng, dường như ai cũng có chung thắc mắc như bạn khi được chỉ định lấy tủy răng. Tuy nhiên, theo các chứng minh của các Nha sĩ hàng đầu thì so với việc bạn đang chịu đựng những cơn đau hành hạ do nhiễm trùng ống tủy gây ra thì cơn đau từ việc điều trị tủy là quá nhẹ nhàng.

Việc bạn phải trải qua một chút đau đớn khi lấy tủy có thể được coi là sự “trả ơn” cho việc vệ sinh răng miệng kém, không đúng cách của bạn. Tuy nhiên, trước khi tiến hành lấy tủy, Nha sĩ cũng sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ khiến bạn không còn cảm giác ở vùng miệng. Những cơn đau sẽ chấm dứt hoàn toàn sau 1,2 ngày nhổ răng.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là không nhé. Việc lấy tủy răng không những không ảnh hưởng mà còn có công khá lớn trong việc giúp chấm dứt những cơn đau nhức, buốt lên tận óc hay việc bảo vệ sức khỏe răng miệng, phòng tránh những bệnh lý răng miệng nguy hiểm có thể tấn công vào khoang miệng.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc lấy tủy răng có đau không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi hoặc gọi đến số hotline 19006899 để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi giải đáp và tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì – Những thông tin liên quan mật thiết không thể bỏ qua

Bạn đang xem: Lay tuy rang co dau khong -Chuyen gia nha khoa giai dap