Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 3990

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? Em có một chiếc răng hàm bị sâu và thường xuyên gây đau đớn. Em muốn đi lấy tủy răng và trám răng nhưng em sợ lấy tủy răng có thể nguy hiểm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Minh Trang – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Minh Trang đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ?11Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không ?

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Tuy răng là một bộ phận trong cấu trúc răng và được coi là trái tim của một chiếc răng, tủy răng giúp răng bám chắc trên cung hàm cho răng chắc khỏe hơn. Vậy lấy tủy răng có nguy hiểm không?

Tủy răng là nguồn cung cấp, nuôi dưỡng của răng, nên thường được bác sĩ khuyên không nên lấy tủy răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên với trường hợp răng bị sâu đồng nghĩa với việc tủy bị viêm cần thực hiện điều trị viêm tủy răng để bảo vệ răng tốt hơn.

Viêm tủy có thể gây nên một số vấn đề phổ biến về răng miệng như viêm, áp xe đồng thời gây nên tình trạng đau nhức kéo dài. Chính vì vậy cần tiến hành lấy tủy răng và thực hiện trám bít để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại cho răng.

Lấy tủy răng thường gây đau đớn cho bệnh nhân nên thông thường trước khi thực hiện lấy tủy răng bác sĩ sẽ tiến hành đặt thuốc vào vùng răng bị sâu để diệt tủy  trước khi thực hiện.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ?2

Tủy răng có chứa mạch máu và dây thần kinh đây chính là lý do giải thích vì sao lấy tủy răng bị nhức. Để giảm đau cho bệnh nhân khi thực hiện bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình điều trị

Sau khi tủy răng đã được loại bỏ hoàn toàn bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch và thực hiện trám bít để bảo vệ răng và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển gây hại cho răng. Với những trường hợp răng sâu bị tổn thương lớn bác sĩ có thể chỉ định bọc răng sứ để bảo vệ răng tốt hơn.

Để điều trị tủy răng không đau và an toàn bạn nên cân nhắc thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm để đảm bảo việc điều trị tủy không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy tủy răng có sao không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Lay tuy rang co anh huong gi khong thua bac si?