Lấy tủy răng chết có đau không, giải đáp từ chuyên gia?

Lượt xem : 2990

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hai chiếc răng hàm dưới của em bị sâu và thường gây đau nhức khó chịu. Gần đây e có đi khám và bác sĩ cho biết tủy răng đã chết và khuyên em nên đi lấy tuy răng. Em muốn hỏi bác sĩ lấy tủy răng chết có đau không?Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hồng Du – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hồng Du đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy tủy răng chết có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lấy tủy răng chết có đau không, giải đáp từ chuyên gia?1Lấy tủy răng chết có đau không, giải đáp từ chuyên gia?

Lấy tủy răng để điều trị bệnh lý là phương pháp phổ biến được áp dụng giúp ngăn sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho răng và  bảo vệ răng tốt hơn.

Lấy tủy răng chết có đau không?

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng không.

Tuy răng bị viêm nhiễm việc hỗ trợ điều trị nội nha là vô cùng cần thiết để ngăn vi khuẩn phát triển và  thậm chí có thể gây mất răng hoàn toàn, nguy cơ nhiễm trùng máu..

Thực tế việc lấy tủy răng không hề gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện. Bởi trên thực tế bởi hiện nay phương thức lấy tủy răng đã được cải thiện vượt bậc để giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

Khi thực hiện lấy tủy răng cho bệnh nhân trước đó bác sĩ sẽ tiến hành đặt thuốc để diệt tủy hoàn toàn trước khi lấy ra khỏi răng. Quá trình lấy tủy răng bạn sẽ được gây tê trước khi thực hiện để hạn chế đau đớn và thoải mái hơn khi đi lấy tủy răng.

Lấy tủy răng chết có đau không, giải đáp từ chuyên gia?2Lấy tủy răng có đau lắm không nếu được thực hiện đúng cách

Sau khi thực hiện lấy tủy răng bạn sẽ không còn bị đau nhức và cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Hơn nữa răng không còn cảm giác nhạy cảm với  nóng hoặc lạnh. Nhưng để điều trị dứt điểm và tránh việc vi khuẩn có thể đi sâu hơn và làm hại răng cần thực hiện hàn trám, bọc răng sứ để bảo vệ răng tốt hơn.

Hàn trám răng, bọc răng giúp răng chắc khỏe, đảm bảo khả năng ăn nhai ổn định và duy trì trong thời gian dài.

Để lấy tủy răng an toàn và không gây đau đớn bạn nên thực hiện lấy tủy răng ở địa chỉ nha khoa uy tín để đạt được hiệu quả đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy tủy răng chết có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Lay tuy rang chet co dau khong, giai dap tu chuyen gia?