Lấy tủy răng bị nhức có sao không, có giảm nhức được không?

Lượt xem : 3287
Câu Hỏi:

Em có một điều rất thắc mắc muốn hỏi là có phải lấy tủy răng bị nhức phải không ạ? Sao em thấy có nhiều người lấy tủy kêu đau nhức như vậy. Mình không có cách nào giảm đau ạ, đau như thế có sao không thưa bác sỹ? Tại vì em chuẩn bị lấy tủy nên lo lắng lắm ạ. Xin bác sỹ cho em lời khuyên ạ! (Lý Hồng Anh Thư – Vũng Tàu).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Anh Thư đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy tủy răng bị nhức có sao không, có giảm nhức được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tủy răng là phần rất đặc biêt, tới mức trong mọi chỉ định điều trị răng miệng cho bệnh nhân, các nha sỹ đều cố răng mọi cách để không phải can thiệp đến tủy răng. Thứ nhất là do vai trò của tủy đối với răng là không thể thay thế. Thứ hai đây là bộ phận thần kinh trung ương răng mà nếu bị kích thích sẽ vo cùng nhạy cảm và gây đau đớn cho người thực hiện. Nhưng trong trường hợp bất khả kháng phải chấp nhận thì ngay cả bị nhức khi lấy tủy, bạn cũng phải nhấp nhận.

Lấy tủy răng bị nhức có sao không, có giảm nhức được không? 1Tủy răng là bộ phân đặc biệt nên việc lấy tủy răng bị đau nhức cũng là vấn đề nan giải

Vậy lấy tủy răng bị nhức có sao không, có cách nào giảm đau tốt?

Lấy tủy răng bị nhức đó là tình huống khó tránh khỏi, nhưng quan trọng là cảm giác đau nhức đến mức độ nào, có thể giảm nhẹ được hay không, sự đau nhức đó có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe và tâm lý người điều trị?

Trước hết xin nói về ảnh hưởng tâm lý người điều trị. Cơ bản hầu hết mọi người làm răng hay chữa bệnh răng miệng đều sợ đau, đau nhức khi lấy tủy càng sợ hơn. Không có cách nào hỗ trợ tâm lý cho bệnh ngoài việc bệnh nhân tự trấn an và vượt qua lo lắng của mình. Bởi vì, bạn nên biết răng những cơn đau này ngoài ảnh hưởng đến cảm giác, nó không có hại gì cho sức khỏe của chúng ta khi điều trị. Chữa trị chiếc răng đang bị bệnh lý để bảo tồn quan trọng hơn rất nhiều lần cơn đau khi điều trị.

Lấy tủy răng bị nhức có sao không, có giảm nhức được không? 2Thuốc tê và làm mát có thể được sử dụng khi cần

Đau chữa tủy tát nhiên sẽ nặng hơn so với chữa răng sâu, nhưng khi thực hiện bằng hệ thống vi phẫu thuật đại, cấp độ đau của nó đã giảm đi tới 80% cường độ. Thêm thao tác thuần thục và nhiều năm kinh nghiệm của bác sỹ thực hiện, cảm giác đau nhức sẽ không còn khiến chúng ta lo lắng.

Trong khi làm sạch buồng tủy, các thiết bị làm sạch, hút nước bọt và làm mát sẽ khiến cho răng chúng ta cảm thấy dịu đi khá nhiều, lại rất sạch sẽ. Vì thế bạn có thể yên tâm về việc bị nhức khi lấy tủy răng

 

Lấy tủy răng bị nhức có sao không, có giảm nhức được không? 3Hệ thống vi phẫu lấy tủy hiện đại sẽ đảm bảo sự an toàn tối đa cho người điều trị

Nhìn chung trong toàn bộ quy trình lấy tủy răng bạn chỉ thấy đau và khó chịu nhất khi mới đặt thuốc chết tủy. Còn khi đã thao tác làm sạch tủy trực tiếp thì lúc đó gần như tủy đã được vô cảm cẩn thận, nên không gây ra nhiều đau nhức cho bệnh nhân.

Đối với bệnh này, lo lắng lấy tủy răng bị nhức không giải quyết được vấn đề, thay vào đó, bạn nên đi thăm khám và điều trị sớm để tránh những biến chứng nặng hơn cho răng, tránh việc mất răng vĩnh viễn một cách đáng tiếc.

Bạn đang xem: Lay tuy rang bi nhuc co sao khong, co giam nhuc duoc khong?