Lấy cao răng xong nên ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

Lượt xem : 844

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Mảng bám cao răng của em hình thành khá nhanh, gần đây em mới đi lấy cao răng nhưng không biết lấy cao răng xong nên ăn gì để hạn chế sự hình thành của cao răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Quỳnh Chi – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn Quỳnh Chi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy cao răng xong nên ăn gì? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lấy cao răng xong nên ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?1Lấy cao răng xong nên ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

Cao răng hình thành từ những mảng bám thức ăn tích tụ lâu ngày. Cao răng cũng tiềm ẩn nhiều nguy có gây hại cho răng sức khỏe răng miệng nếu không được loại bỏ thường xuyên.

Lấy cao răng xong nên ăn gì?

Lấy cao răng xong nên ăn gì, theo các chuyên gia nha khoa, lấy cao răng xong nên ăn những thực phẩm như ngũ cốc, một số loại hoa quả như cam, táo ,, một số loại rau củ như sụp lơ, cải, cà rốt… để hạn chế sự hình thành của cao răng và giúp răng luôn chắc khỏe.

Sở dĩ lựa chọn những loại thực phẩm trên vì những loại thực phẩm này đều có tính cọ sát cao khi ăn và được ví như chiếc bàn chải tự nhiên giúp loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả.

Bên cạnh đó để hạn chế sự hình thành và tích tụ của mảng bám thức ăn bạn cũng nên hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều tinh bột, chứa nhiều đường bởi đây chính  là những nguyên nhân làm cho cao răng hình thành nhanh chóng.

Một số thói quen xấu như hút thuốc lá, uống nước có ga, chứa cồn cũng là những tác nên làm mảng bám răng nhiều hơn  thậm chí còn làm hơi thở có mùi và ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng.

Việc vệ sinh răng miệng hàng, đánh răng ít nhất hai lần mỗ ngày, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng làm sạch răng cũng là một trong những cách ngăn cản sự hình thành của cao răng.

Lấy cao răng xong nên ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?2Lấy cao răng xong nên ăn gì nên ăn các loại răng giòn để làm sạch răng

Cuối cùng là lấy cao răng theo định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để loại bỏ cao răng và tránh được các bệnh lý liên quan đến sức khỏe răng miệng. Nếu cao răng hình thành thường xuyên bạn có thể rút ngắn thời gian đi lấy cao răng.

Khi thực hiện lấy cao răng nên thực hiện lấy cao răng ở địa chỉ nha khoa uy tín với máy siêu âm để giúp lấy sạch mảng bám trên răng và dưới chân răng, hạn chế xâm lấn gây ê buốt cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.

Với những thông tin trên mong răng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy cao răng xong nên ăn gì. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Lay cao rang xong nen an gi de tot nhat cho suc khoe rang mieng?