Lấy cao răng thông tin đầy đủ và chính xác nhất

Lượt xem : 452

Lấy cao răng theo định kỳ là phương pháp chăm sóc răng miệng tốt nhất. Lấy cao răng thường xuyên giúp ngăn chặn sự phát sinh và phát triển của vi khuẩn gây hại giúp bạn có hàm răng chắc khỏe và trắng đẹp mỗi ngày.

1.Lấy cao răng là gì?

Cao răng được hiểu là chất lắng cặn cứng từ sự kết hợp của muối vô cơ và các cặn mềm từ vụn thức ăn, vi khuẩn, xác các tế bào, sự  lắng đọng của sắt và huyết thanh, mảng cứng này bám chắc vào bề mặt của răng.

Lấy cao răng thông tin đầy đủ và chính xác nhất1Cao răng tạo thành mảng bám dày trên răng

Xem thêm: chữa hôi miệng bằng lá ổi

Lấy cao răng là thực hiện loại bỏ mảng bám này ra khỏi răng giúp răng được giải phóng, răng trắng sạch hơn giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng do biến chứng của vôi răng gây nên

2. Tại sao phải lấy cao răng theo định kỳ.

Theo các chuyên gia nha khoa lấy cao răng theo định kì giúp bảo vệ răng tốt hơn, chặn đường phát sinh của vi khuẩn.

−Cao răng là nguyên nhân chính gây nên các vấn đề về răng miệng, cao răng có thể gây nên viêm nướu, viêm chân ổ răng khiến hơi thở có mùi khó chịu.

−Cao răng làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của hàm răng, cao răng khiến răng vị xỉn màu khiến bạn tự ti khi giao tiếp và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Lấy cao răng thông tin đầy đủ và chính xác nhất2Không lấy cao răng có thể gây tụt nướu chân răng

Xem thêm: chữa hôi miệng bằng dưa chuột

−Vi khuẩn có thể gây viêm tủy ngược, một số bệnh ở viêm mạc miệng, bệnh vùng mũi họng đều xuất phát từ việc không cao răng.

−Cao răng có thể gây nên hiện tượng tiêu xương răng, cao răng làm cho lợi mất chỗ đứng, các cơ quan xung quanh răng dần bị phá hủy dẫn đến tình răng bị gây gẫy răng và tiêu xương hàm răng.

3.Lợi ích của việc lấy cao răng

Từ những lý do tại sao nên lấy cao răng có thể tìm ra lợi ích của việc lấy cao răng theo định kỳ.

−Lấy cao răng theo định kỳ giúp ngăn chặn các bệnh lý về răng, cao răng chính là nguyên nhân chính gây nên các bệnh về răng miệng, các bệnh viêm nha chu gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng.

−Giúp bảo vệ chân răng tốt hơn, cao răng lâu ngày không được loại bỏ sẽ gây nên những tổn thương cho răng, sự xâm lấn của vi khuẩn tấn công gây viêm nướu và có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương chân răng làm răng lung lay, gẫy, rụng.

Lấy cao răng thông tin đầy đủ và chính xác nhất3Lấy cao răng giúp hàm răng trắng sáng hơn

−Giúp giảm hôi miệng, cao răng gây nên các bệnh lý về răng đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng, loại bỏ mảng bám cao răng sẽ chấm dứt tình trạng hôi miệng giúp bạn có hơi thở thơm mát.

−Lấy cao răng làm cho răng trắng sáng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng, cao răng làm cho răng bị ố vàng, xỉn màu, loại bỏ cao răng làm giúp răng sạch và sáng bóng, chắc khỏe.

4.Quy trình lấy cao răng an toàn.

Lấy cao răng cần được thực hiện đúng quy trình chuẩn và an toàn giúp loại bỏ mảng bám có răng nhanh và hiệu quả hơn.

−Thăm khám và tư vấn: Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện thăm khám xác định vị trí của cao răng cần loại bỏ và lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

−Vệ sinh răng miệng: Đây là bước không thể thiếu giúp răng miệng sạch hơn để quá trình lấy cao răng diễn ra dễ dàng hơn, hạn chế sự xâm lấn của vi khuẩn.

Lấy cao răng thông tin đầy đủ và chính xác nhất4Lấy cao răng cần thực hiện đúng quy trình để an toàn cho răng

−Lấy cao răng: Bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên để tiến hành loại bỏ cao răng cho bệnh nhân. Bác sĩ có thể tiến hành lấy cao răng cho bệnh nhân bằng tay hoặc bằng máy.

−Đánh bóng và chăm sóc răng: Răng sau khi được lấy cao răng được đánh bóng để răng sáng hơn và ngăn chặn sự trở lại của vi khuẩn trong thời gian dài. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc cũng như chế độ ăn phù hợp để ngăn ngừa sự quay trở lại của mảng bám cao răng.

5.Biện pháp ngăn ngừa cao răng hiệu quả nhất.

Để chăm sóc răng tốt hơn và không phải thường xuyên đây lấy cao răng cần thực hiện một số biện pháp sau đây giúp ngăn ngừa sự phát triển của cao răng trong một thời gian dài.

−Chăm sóc răng miệng hàng ngày, đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày để loại bỏ mảng  bám thức ăn nguyên nhân chính hình thành cao răng. Nên sử dụng những công cụ vệ sinh răng hỗ trợ như chỉ nha khoa, nước súc miệng giúp răng trắng sạch hơn mỗi ngày.

−Không ăn những thực phẩm có hại cho răng như ăn những thức ăn quá ngọt, sử dụng nước có ga, cà phê, hút thuốc làm cho mảng bám cao răng phát triển nhanh hơn gây hại cho răng.

Lấy cao răng thông tin đầy đủ và chính xác nhất5Chăm sóc răng thường xuyên giúp ngăn sự hình thành của cao răng

−Đi khám nha khoa theo định kỳ để chăm sóc răng miệng tốt hơn, nên lấy cao răng 6 tháng/ lần để loại bỏ mảng bám giúp hàm răng trắng khỏe và sạch bệnh.

Mọi thắc mắc về lấy cao răng vui lòng liên hệ đến bác sĩ tư vấn răng hàm mặt để được giải đáp kịp thời và giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn mỗi ngày.

Bạn đang xem: Lay cao rang thong tin day du va chinh xac nhat