Lấy cao răng nên hay không để bảo vệ răng tốt hơn?

Lượt xem : 1362

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em không có quá nhiều cao răng và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng. Gần đây em đọc trên mạng  người nói lấy cao răng rất tốt người nói lấy cao răng có hại nên em thắc mắc không biết lấy cao răng nên hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Dung Hòa – Cao Bằng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Dung Hòa đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy cao răng nên hay không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lấy cao răng nên hay không để bảo vệ răng tốt hơn?1Lấy cao răng nên hay không để bảo vệ răng tốt hơn?

Lấy cao răng giúp làm sạch răng và loại bỏ vi khuẩn có hại ra khỏi răng giúp răng chắc khỏe và tránh mắc các bệnh lý về răng miệng.

Lấy cao răng nên hay không để chăm sóc răng tốt hơn?

Theo các chuyên gia nha khoa ít nhất  nên lấy cao răng 6 tháng/ lần để bảo  vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng nên bạn không cần quá lo lắng lấy cao răng nên hay không.

Cao răng tích tụ từ mảng bám thức ăn lâu ngày không được loại bỏ, mảng bám cao răng chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho răng nên cần được loại bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Cao răng nếu không được loại bỏ sớm có thể gây nên các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu nguy hiểm và nặng nhất có thể dẫn đến mất răng nếu những bệnh này có tiến triển xấu.

Hiện nay lấy cao răng đang áp dụng phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm giúp hạn chế tổn thương cho răng, tuyệt đối an toàn, không ảnh hưởng đến mô kế cận. Sức mạnh của sóng siêu âm không chỉ giúp loại bỏ mảng bám ở chân răng mà còn cả dưới nướu răng mà không cần thực hiện tách nướu.

Lấy cao răng nên thực hiện theo định kỳ để đảm bảo chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất. Nếu bạn không hình thành quá nhiều cao răng có thể thực hiện lấy cao răng 1 năm/ lần. Với những trường hợp cao răng hình thành nhiều nên lấy cao răng thường xuyên hơn để bảo vệ sức khỏe.

Lấy cao răng nên hay không để bảo vệ răng tốt hơn?2Lấy cao răng giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng

Xem thêm: chữa hôi miệng bằng lá ổi

Để đảm bảo lấy cao răng an toàn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện lấy cao răng và đạt được hiệu quả chỉnh nha an toàn nhất. Các phương pháp lấy cao răng có thể gây tổn thương cho nướu và khiến răng ê buốt.

Nên thực hiện lấy cao răng bằng máy siêu âm vừa đảm bỏ an toàn mà không gây kích ứng cho răng, đảm bảo răng sáng sạch và chắc khỏe.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy cao răng nên hay không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Lay cao rang nen hay khong de bao ve rang tot hon?